S-400 sẵn sàng tiếp Mỹ nếu tấn công Iran ở Syria

(Tin tức 24h) - Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga sẽ tiêu diệt các mục tiêu máy bay không người lái của Mỹ nếu chúng tấn công Iran ở Syria.

Trang Avia của Nga ngày 6/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga sẽ tiêu diệt các mục tiêu máy bay không người lái của Mỹ nếu chúng có ý định tấn công vào lực lượng được Iran hậu thuẫn ở Syria.

"Nhiệm vụ chính của hệ thống phòng không Nga là theo dõi tất cả các mục tiêu thù địch. Trong trường hợp cần thiết, các hệ thống phòng thủ, trong đó bao gồm cả S-300, S-400 sẽ tiêu diệt các mục tiêu", Avia trích dẫn.

S-400 san sang tiep My neu tan cong Iran o Syria
Ảnh minh họa.

Thông tin trên được Avia đưa ra sau khi một số nguồn tin tiết lộ rằng, không quân Mỹ đang lên kế hoạch tiến hành các cuộc không kích ở thủ đô Syria, cũng như Aleppo - nơi tập trung nhiều đơn vị quân đội Iran và lực lượng được Iran hậu thuẫn.

Trước đó, ngày 5/1, ít nhất 6 máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim của quân đội Nga trên đất Syria. Một số nguồn tin cho biết, máy bay vận tải Nga đã mang đến Syria các tổ hợp tác chiến điện tử (EW) cùng tên lửa phòng không (SAM).

Theo giới quan sát, lý do của việc Nga gửi máy bay quân sự khẩn cấp tới Syria là nhằm sẵn sàng cho một cuộc xung đột quân sự giữa Iran và Mỹ, các tổ hợp phòng không, radar và tác chiến điện tử đã được đưa lên máy bay.

Nhiều khả năng các vị trí của Iran ở Trung Đông sẽ phải hứng chịu một chiến dịch tấn công quy mô lớn từ phía Mỹ, kể cả các căn cứ của nước này ở Syria.

Do đó, không thể loại trừ viễn cảnh lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sẽ dùng lãnh thổ Syria như một nơi trú ẩn, khiến Mỹ và Israel tăng cường truy kích.

Điều này sẽ tạo ra mối nguy hiểm không chỉ đối với các đội quân của Iran nằm ở đây mà còn gây ảnh hưởng đến cả lực lượng chính phủ Syria cũng như cho quân đội Nga.

Nga đã phải khẩn trương đưa bổ sung các hệ thống tác chiến điện tử cùng với tên lửa phòng không tới Syria nhằm sẵn sàng cho tình huống xấu nhất

"Iran là đồng minh quan trọng nhất của Nga ở Trung Đông, do đó có thể tự tin tuyên bố rằng Moscow sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh cho quốc gia này cũng như thể hiện sức mạnh của chính mình.

Rõ ràng là bất kỳ cuộc tấn công nào từ phía Địa Trung Hải sẽ bị chặn lại, không chỉ bởi các hệ thống chiến tranh điện tử, mà còn bởi các tổ hợp phòng không và phòng thủ tên lửa", chuyên gia Nga bình luận.

Trung Thành

Thứ Ba, 07/01/2020 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện