Su-24 Nga rơi: Ông Putin nổi giận và những tin đồn xấu

(Tin tức 24h) - Tổng thống Putin cho rằng việc bắn rơi máy bay su-24 của Nga là hành động đâm sau lưng còn NATO đã triệu tập một cuộc họp toàn thể các thành viên.

Tin đồn về phi công Nga bị giết

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Dogan ngày 24/11 cho biết, Phiến quân Turkmen ở khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tuyên bố họ đã bắn chết hai phi công Nga khi họ nhảy dù ra khỏi chiếc máy bay Su-24 bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi bằng tên lửa.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn này, Alpaslan Celik, phó sư đoàn trưởng Sư đoàn Duyên hải số 2 của phiến quân Turkmen xác nhận cả hai phi công người Nga đều đã thiệt mạng.

"Chúng tôi bắn hai phi công này trong lúc họ đang tiếp đất bằng dù. Thi thể họ vẫn nằm ở đây", Celik nói.

 
Thổ Nhĩ Kỳ công bố hình ảnh radar chuyến bay, trong đó dường như cho thấy máy bay Nga bay vào phía nam Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bị bắn hạ. Nguồn: CNN Turk.

Trong một diễn biến khác, các nhà hoạt động và một nhóm phiến quân Syria cũng đưa ra lời cáo buộc một chiếc trực thăng Nga đã bị bắn hạ bằng một tên lửa chống tăng, chỉ vài giờ sau khi máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay phản lực Su-24 của Nga gần biên giới Syria.

Theo những nguồn tin không chính thức, một chiếc trực thăng Nga tiếp tục bị bắn hạ khi đang tìm kiếm hai phi công mất tích trong vụ máy bay Su-24 bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào sáng nay.

Tuy nhiên, trung tâm truyền thông chiến tranh Hezbollah phủ nhận vụ máy bay trực thăng bị bắn rơi. Cơ quan này cho biết máy bay trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp và tất cả các hành khách đều an toàn.

Hà Đông

Thứ Ba, 24/11/2015 22:55

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện