Tấm lòng phu nhân Thủ tướng Singapore khi dùng ví rẻ tiền

(Tin tức 24h) - Trong một sự kiện mang tầm quốc tế, thay vì dùng những món đồ hàng hiệu xa xỉ, phu nhân Thủ tướng Singapore lại chọn một chiếc ví rẻ bèo.

Sự việc này đã gây sốc cho dư luận khi biết đến. Cụ thể, bà Ho Ching - phu nhân của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - vào hôm 1/8 vừa qua đã có chuyến thăm chính thức đến Nhà Trắng, Washington, Mỹ nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tại đây, phu nhân Ho Ching đã có buổi gặp gỡ với Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Đây được xem là sự kiện quan trọng, mang tầm quốc tế giữa hai quốc gia Hoa Kỳ và Singapore.

Tam long phu nhan Thu tuong Singapore khi dung vi re tien
Phu nhân Thủ tướng Singapore chọn chiếc ví cầm tay có giá 11 USD trong chuyến thăm chính thức Mỹ

Cũng tại sự kiện này, truyền thông và dư luận đã không khỏi bàn tán về trang phục, phụ kiện mà các đệ nhất phu nhân mang theo trên người.

Đến thăm Nhà Trắng, trong một sự kiện quan trọng nhưng phu nhân Ho Ching lại đem theo một chiếc ví màu xanh, in hình con khủng long, rẻ tiền. Giá thành của nó chỉ đúng 11 USD (chỉ tương đương khoảng 250 ngàn đồng).

Ngay lập tức, một cuộc tranh cãi đã nổi lên trên các phương tiện xã hội. Rất đông đảo ý kiến đã chỉ trích vị phụ nhân của Singapore. Thậm chí, nhiều người so sánh bà với Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Theo quan điểm của số đông dư luận, bà Ho Ching đã lựa chọn một phụ kiện không xứng tầm với một cuộc gặp quan trọng như vậy.

Tuy nhiên, lý do bà Ho Ching chọn lựa món đồ rẻ bèo này thay vì sử dụng những chiếc túi, ví cao cấp, hàng hiệu đã được tiết lộ sau đó. Với lý do này, không ít người đã phải sửng sốt, ngạc nhiên và khâm phục bà.

Tam long phu nhan Thu tuong Singapore khi dung vi re tien
Chiếc ví cầm tay của phu nhân Thủ tướng Singapore

Được biết, chiếc ví mà phu nhân Singapore mang theo trong chuyến thăm Washington là một sản phẩm được thiết kế bởi học sinh Seetoh Sheng Jie (19 tuổi) tới từ trường Pathlight  - một ngôi trường dành cho học sinh tự kỷ ở Singapore.

Bà Ho Ching đã mua chiếc ví trong một sự kiện gây quỹ gần đây do nhà trường phát động. Lý do bà mua và dùng nó vì bà muốn đóng góp vào quỹ này nhằm cổ vũ tài năng cho các học sinh trong trường.

Trước đó, trong suốt 4 tháng, nhà trường chỉ bán được khoảng 200 chiếc. Nhưng ngay sau khi chiếc ví được phu nhân Ho sử dụng trong chuyến thăm cấp nhà nước, doanh số bán ví của trường học này đã tăng lên 200 chiếc trong vòng 1 ngày.

Công chúng lại một lần nữa ngưỡng mộ về suy nghĩ giản dị và sự tự tin của Đệ nhất phu nhân Singapore. Singapore là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hùng mạnh trên thế giới. Bà Ho Ching lại là một phu nhân ở vị trí trọng vọng. Tuy nhiên, bà lại chọn những món đồ đơn giản, không nặng nề về vật chất.

Cũng trong chuyến thăm Nhà Trắng này, ngoài chiếc ví rẻ tiền, bà Ho Ching cũng chọn những trang phục hết sức bình dị. Bà Ho được nhìn thấy trong bộ quần áo có họa tiết hoa tối màu, đi sandal bệt. Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama diện một chiếc váy ren màu vàng nổi bật.

Tam long phu nhan Thu tuong Singapore khi dung vi re tien
Phu nhân Thủ tướng Singapore giản dị trong chuyến thăm Mỹ

Trước đó, trong nhiều sự kiện quan trọng, người ta cũng thường thấy bà Ho Ching diện các trang phục truyền thống của quốc đảo Sư Tử. Việc chọn lựa những trang phục này đã giúp bà Ho luôn nhận được sự tôn trọng trong các cuộc gặp gỡ ngoại giao.

Thu An (T/h)

Thứ Sáu, 05/08/2016 14:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện