Tàu Ukraine bỏ chạy sau khi gây hấn với Nga?

(Tin tức 24h) - Tàu chiến Nga vừa có màn rượt đuổi tàu Ukraine trên Biển Đen sau khi có hành động gây hấn.

Thông tin được trang Avia dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, tàu chiến Ukraine có những động thái khiêu khích ở khoảng cách gần với tàu của Hạm đội Biển Đen Nga đang làm nhiệm vụ trên Biển Đen.

Nhưng chiến hạm Nga đã phản ứng mạnh mẽ với hành động của các thủy thủ Ukraine và tạo ra một cuộc rượt đuổi thực sự.

Tau Ukraine bo chay sau khi gay han voi Nga?
Hình ảnh được cho là tàu Nga đang rượt đuổi tàu Ukraine.

"Tàu Ukraine cáo buộc các thủy thủ Nga và lính biên phòng biển cố gắng khiêu khích chống lại chiếc tàu tên lửa tấn công nhanh Priluki của họ. Trong khi đó, phía Nga khẳng định chính con tàu Ukraine đang thực hiện các hành động khiêu khích.

Trong hành trình hoạt động trong điều kiện đêm tối, tất cả những thiết bị cần thiết của tàu Nga đều hoạt động, đặc biệt là hệ thống đèn chiếu sáng và bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy con tàu từ xa.

Chính vì vậy, cáo buộc phía Ukraine đưa ra rằng tàu Nga lén lút xâm nhập là sai sự thật. Ngoài ra, tàu Hải quân Ukraine cố gắng khiêu khích và vượt qua các tàu Nga và tiến đến giàn khoan dầu trong khu vực. Nhưng hành động của tàu chiến Ukraine đã gặp phải phản ứng mạnh của Nga và buộc phải rút lui", nguồn tin cho hay.

Rất may không có tình huống đáng tiếc nào xảy ra nhưng nguồn tin quân sự Nga cho biết, trước khi rút lui, tàu tên lửa Priluki của Ukraine đã có động thái cho thấy sẵn sàng tham chiến với tàu Nga.

Trước khi diễn ra pha rượt đuổi này, các tàu Nga và Ukraine từng nhiều lần xảy ra đụng độ. Hồi cuối năm 2018, tàu của Lực lượng bờ biển Nga đã nổ súng và bắt giữ ba tàu Hải quân Ukraine cùng với 24 thủy thủ sau khi các tàu này đi vào Eo biển Kerch.

Phía Nga tuyên bố các tàu của Ukraine đã xâm phạm lãnh hải trái phép, phớt lờ cảnh báo của giới chức Nga cũng như chở quá số lượng vũ khí cho phép. Trong khi đó, Kiev khẳng định đã thông báo trước cho Moskva về lịch trình di chuyển từ Biển Đen qua Eo biển Kerch.

Vụ đụng độ trên Biển Azov đã làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng giữa hai nước kể từ sau việc Nga sáp nhập Bán đảo Crimea.

Clip được cho là pha rượt đuổi của tàu Nga với Ukraine

Đan Nguyên

Thứ Tư, 18/03/2020 17:10

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện