Tên lửa Iran không thể với tới căn cứ B-52H trực chiến

(Tin tức 24h) - Theo Drive, không phải ngẫu nhiên Mỹ lại chọn căn cứ Diego Garcia trên Ấn Độ Dương làm nơi triển khai máy bay B-52H trong nhiệm vụ đề phòng Iran.

Nội dung trên được đưa ra khi tạp chí này đăng tải thông tin và hình ảnh cho biết, 2 trong tổng số 6 chiếc oanh tạc cơ B-52H đã được Mỹ điều đến Diego Garcia. Bức ảnh công bố được xác định là chụp lúc 11h09 ngày 8/1 (giờ Mỹ).

Ten lua Iran khong the voi toi can cu B-52H truc chien
Hai chiếc B-52H đầu tiên đã đến Diego Garcia.

Hai chiếc B-52H đầu tiên nằm trong tổng số 6 chiếc máy bay loại này được Không quân Mỹ tuyên bố sẽ điều đến Diego Garcia. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về 4 chiếc còn lại đã rời Mỹ để đến căn cứ này hay chưa.

Từ bức ảnh vệ tinh ghi lại hình ảnh 2 chiếc B-52H đầu tiên còn cho thấy một số phương tiện quân sự cũng xuất hiện. Khu vực này do Lực lượng Tiền tiêu Hàng hải, thuộc Bộ chỉ huy Vận tải biển Quân sự, chịu trách nhiệm quản lý.

Các tàu trữ sẵn phương tiện cơ giới, vũ khí, đạn dược và các trang thiết bị khác, sẵn sàng tăng viện cho quân đội Mỹ tại khu vực trong tình huống khẩn cấp.

Việc triển khai B-52H đến Diego Garcia càng đáng chú ý giữa bối cảnh Iran vừa phóng tên lửa vào căn cứ có quân Mỹ đồn trú. Đảo cách Iran gần 3.200 km, nằm ngoài tầm bắn của tên lửa nhưng đủ khả năng duy trì đánh bom liên tục của B-52H.

Không quân Mỹ đã điều một số máy bay ném bom B-52H tới Qatar hồi tháng 5/2019, cùng với các lực lượng khác bao gồm một nhóm tấn công tàu sân bay, cũng trong các sự kiện liên quan đến sự gia tăng căng thẳng với Iran.

Nhưng tên lửa từ Iran hoàn toàn có thể tấn công tới Qatar. Theo trang Drive, đây chính là nguyên nhân khiến Mỹ chọn Diego Garcia chứ không phải bất kỳ căn cứ nào khác để triển khai đội máy bay tầm xa B-52H của mình.

Cùng với việc B-52H đã chính thức được triển khai, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố rằng, Hoa Kỳ đã sẵn sàng tấn công 52 mục tiêu ở Iran, bao gồm không chỉ các mục tiêu nhà nước, quân sự mà cả các địa điểm có ý nghĩa văn hóa.

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 09/01/2020 15:18

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện