Thêm binh sĩ Nga thiệt mạng trong vụ đánh bom xe

(Tin tức 24h) - Vừa có thêm một binh sĩ Nga thiệt mạng trong vụ phiến quân tấn công bom xe vào quân cảnh Nga tại miền đông Syria hồi cuối tháng 8/2020.

Binh sĩ thiệt mạng sau thời gian điều trị tại bệnh viện được xác định là Trung sĩ Mikhail Milchin. Anh này là một trong những bính sĩ cùng chỉ huy đi trên chiếc xe bị tấn công ở Deir Ezzor.

Milchin đã thiệt mạng trong một bệnh viện quân sự ở Moscow sau khi anh này được chuyển từ Syria về Nga để chữa trị. Như vậy tính đến nay, vụ đánh bom xe hôm 18/8 đã khiến 1 sĩ quan cùng 1 binh sĩ thiệt mạng và 2 người khác bị thương nhưng đã bình phục.

Them binh si Nga thiet mang trong vu danh bom xe
Hình ảnh vụ đoàn xe Njga bị phiến quân tấn công.

Sau vụ tấn công, Không quân Nga đã sử dụng Su-25 mở ít nhất 3 cuộc tấn công với quy mô lớn nhằm vào vị trí của phiến quân trong khu vực. Đòn tấn công của Nga đã tiêu diệt được hơn 300 tay súng chiến binh, phá hủy nhiều phương tiện và vũ khí của chúng.

Theo kế hoạch, Không quân Nga sẽ tiếp tục mở những đợt tấn công mới vào phiến quân nhằm tiêu hao sinh lực và thu hẹp khu vực chúng kiểm soát tại miền đông Syria. Và để tăng cường hiệu quả, Nga vừa điều thêm một phi đội Su-35 đến Syria.

Theo AMN, Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã điều thêm tới Syria một số máy bay chiến đấu đa năng Su-35. Những máy bay chiến đấu này đã cất cánh từ Chkalovsky, sau đó chúng đến Privolzhsky. Từ đó phi đội tiêm kích này đã đến Hmeymim, trong khi các nhóm tác chiến có thể được tăng cường thêm một số máy bay nữa tùy theo tình hình thực tế.

Nói về lý do Nga chọn Su-35 cho những cuộc tấn công sắp tới, nguồn tin này cho rằng là tiêm kích đa năng nên chiến đấu cơ thế hệ 4++ rất mạnh khi tấn công mặt đất đồng thời lại sở hữu sức mạnh đánh chặn vượt trội. Vì vậy, chúng có thể độc lập tác chiến mà không cần máy bay khác hộ tống như những cường kích chuyên đánh đất.

Trong khi đó, hãng thông tấn khác tại Trung Đông là Southfront thì cho rằng, việc tăng cường Su-35 đến Syria ngoài mục đích không kích phiến quân, Nga còn có thể sử dụng chúng cho nhiệm vụ ngăn chặn hoạt động của máy bay Israel.

Quyết định điều động được đưa ra gần như đồng thời với loạt cuộc không kích của Israel vào Syria. Ngoài ra, nguồn tin này còn tiết lộ, không quân Israel có thể chuẩn bị phát động một đợt không kích căn cứ không quân T-4 tại Syria.

Tuy nhiên, nguồn tin quân sự Nga không xác nhận thông tin sẽ dùng Su-35 ngăn chặn các cuộc không kích của Israel vào Syria.

Tuấn Vũ

Thứ Ba, 15/09/2020 07:33

Sự Kiện