Thổ-GNA thiệt hại nặng bởi đòn không kích của LNA

(Tin tức 24h) - Quân đội Quốc gia Libya (LNA) vừa mở cuộc không kích quy mô lớn vào lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và GNA tại thành phố Misrata.

Đợt không kích do LNA phát động và dược thực hiện bằng nhiều chiến đấu cơ có người lái hôm 29/6, cuộc tấn công gây thiệt hai lớn cho Thổ Nhĩ Kỳ và Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA)

Theo thông báo của LNA, hàng chục tay súng được Thổ và lực lượng được hậu thuẫn đã thiệt mạng và bị thương. Trong khi đó số lượng lớn vũ khí cũng đã bị phá hủy trong trận không kích này.

Tho-GNA thiet hai nang boi don khong kich cua LNA
Tiêm kích MiG-29.

Phần lớn thiệt hại đều thuộc về lực lượng đang đóng tại căn cứ Campo 50, nằm ở phía đông thành phố cảng Misrata. Đây là cuộc tấn công đường không lớn nhất trong 2 tuần qua của LNA nhằm vào liên minh Thổ-GNA tại Misrata.

Trong khi đó, nguồn tin quân sự địa phương tiết lộ, tiêm kích MiG-29 và cường kích Su-24 cũng đã xuất hiện trên khu vực đúng thời điểm diễn ra vụ tấn công.

Đây chính là 2 dòng chiến đấu cơ được cho là do lực lượng Nga trực tiếp vận hành tại Libya.

Đại diện của LNA tuyên bố rằng, sau đợt tấn công đường không, các tay súng của họ cũng đã sẵn sàng mở chiến dịch tấn công lớn trên mặt đất tiêu diệt GNA và Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các chiến binh thân hữu tại Misrata.

"LNA quyết tâm nhanh chóng kiểm soát thành phố và chiếm căn cứ của phe đối lập đang nhận được sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ thông qua sân bay và hải cảng ở thành phố Misrata", nguồn tin giấu tên cho biết.

Các chuyên gia tin rằng nếu LNA thành công trong việc giành quyền kiểm soát Misrata thì lực lượng GNA sẽ hoàn toàn mất ưu thế trên chiến trường, bởi vì những cuộc tấn công của GNA và Thổ khó đối phó khi chúng xuất phát từ Misrata.

Đặc biệt, thành phố cảng Misrata còn là nơi Thổ và GNA vận chuyển và tiếp nhận vũ khí từ bên ngoài. Với vai trong đặc biệt quan trọng của Misrata, không khó hiểu vì sao LNA lại chọn thành phố này để thực hiện cuộc không kích quy mô lớn.

Đan Nguyên

Thứ Ba, 30/06/2020 13:33

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện