Thứ trưởng tài chính quấy rối tình dục phóng viên Asahi?

(Tin tức 24h) - Ông Junichi Fukuda vẫn bác bỏ những cáo buộc của đài truyền hình Asahi về chuyện quấy rối tình dục nữ phóng viên của đài này.

Liên quan đến sự việc nữ phóng viên của đài truyền hình Asahi tố cáo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật - Junichi Fukuda đã quấy rối tình dục mình, đài NHK ngày 20/4 cho hay, Bộ trưởng Tài chính Aso Taro cho biết Bộ sẽ nghe những gì đài truyền hình Asahi nói về vụ ông Fukuda bị cáo buộc quấy rối tình dục 1 nữ phóng viên của đài.

Ông Aso nói có biết về việc đài truyền hình Asahi gửi thư phản đối lên Bộ Tài chính. Ông cho biết mình nhìn nhận vụ việc là nghiêm trọng và cần phải lắng nghe câu chuyện này từ phía đài Asahi, coi đây là bước đầu trong cuộc điều tra của Bộ Tài chính.

Ông nói Bộ phải tìm hiểu kỹ chuyện đã xảy ra, bởi bối cảnh vụ việc bị cáo buộc là quấy rối tình dục này không rõ ràng, và Thứ trưởng Hành chính của Bộ Tài chính, ông Fukuda Junichi, đã bác bỏ các cáo buộc này.

Thu truong tai chinh quay roi tinh duc phong vien Asahi?
Ông Junichi Fukuda trả lời báo chí về cáo buộc quấy rối tình dục nhiều nữ phóng viên hôm 18/4.

Trong thông tin liên quan, khi đài truyền hình Asahi có đơn tố cáo gửi lên Bộ tài chính nước này, Bộ trưởng Tài chính Nhật cho rằng đài truyền hình nên viết chữ to hơn khi làm đơn tố cáo cấp dưới của ông xâm hại tình dục nữ phóng viên.

"Bức thư kiến nghị viết trên một mặt giấy, ý nghĩ duy nhất của tôi lúc đó là sẽ dễ đọc hơn nếu họ dùng phông chữ lớn hơn", ông Aso cho hay.

Trước đó Kyodo News đưa tin, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Junichi Fukuda tuyên bố từ chức hôm 18/4 sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục một nữ phóng viên của đài truyền hình Asahi.

Tuy nhiên ông Fukuda khẳng định rằng câu chuyện trên tạp chí sai sự thật. Ông từ chức vì cảm thấy khó khăn khi tiếp tục làm việc.

"Trong tình hình hiện này, thật khó khăn để tôi tiếp tục nhiệm vụ của một thứ trưởng tài chính, câu chuyện về tôi trên tuần san sai sự thật và tôi sẽ kiện ra tòa", ông Fukuda nói.

Đầu tháng này, tuần san Shukan Shincho đăng bài viết ông Fukuda đã nói những lời khơi gợi tình dục đối với các nữ phóng viên và công bố một đoạn ghi âm có những câu nói của quan chức này như: "Tôi có thể ôm cô không", "Tôi có thể chạm vào ngực cô chứ".

Trả lời họp báo hôm 18/4, Fukuda khẳng định đó là sản phẩm cắt ghép.

Tuy nhiên, kênh truyền hình Asahi tiết lộ một nữ phóng viên của họ bị Fukuda quấy rối tình dục đã ghi lại hành vi quấy rối này, sau đó cung cấp một phần bản ghi âm cho tạp chí Shukan Shincho.

Hiroshi Shinozuka, quản lý điều hành bộ phận tin tức của đài truyền hình Asahi cho biết sẽ chính thức khiếu nại với Bộ Tài chính về vụ quấy rối của Fukuda.

Anh cũng dẫn lời các nữ phóng viên nữ nói rằng "rất thất vọng" khi Fukuda từ chức mà không thừa nhận hành vi quấy rối.

Đức Anh

Thứ Bảy, 21/04/2018 14:27

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện