Thủ tướng nhiễm Covid-19, ông Putin khẳng định Nga sẽ chiến thắng

(Tin tức 24h) - Thủ tướng Mikhail Mishustin trở thành quan chức cao cấp nhất của Nga được xác nhận nhiễm Covid-19.

Ngày 30/4, trong một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Vladimir Putin, Thủ tướng Mushutin xác nhận ông dương tính với virus gây bệnh Covid-19 và sẽ tự cách ly. Ông đã đề cử cấp phó thay ông với tư cách quyền thủ tướng.

"Tôi vừa biết kết quả xét nghiệm của tôi là dương tính, vì vậy tôi phải tuân thủ quy định tự cách ly để đảm bảo an toàn cho các cộng sự", kênh truyền hình Russia 24 dẫn lời ông Mishustin.

Thu tuong nhiem Covid-19, ong Putin khang dinh Nga se chien thang
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: Zuma Press.

Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh chỉ định ông Andrey Belousov làm quyền thủ tướng theo đề nghị của ông Mishustin.

Đến nay, ông Mishustin là lãnh đạo chính trị cấp cao nhất của Nga nhiễm virus gây nên đại dịch Covid-19.

Ông đã tham dự một cuộc họp của hội đồng điều phối chống dịch chính phủ hôm 29/4, nói "không thể" đưa ra ngày chính xác để mở cửa biên giới Nga trở lại.

Tính đến ngày 30/4, số bệnh nhân mắc Covid-19 ở Nga đã vượt quá 100 nghìn ca, 7.099 ca tăng trong ngày, gần 40% trong số đó không có triệu chứng, theo dữ liệu của Ban chỉ đạo phòng chống lây lan Covid-19 ở Liên bang Nga. Từ khi dịch bệnh bùng phát ở Nga, 1.073 người đã tử vong.

Riêng tại thủ đô Moskva đã có hơn 53.700 người nhiễm Covid-19, chiếm hơn một nửa số ca mắc bệnh ở Nga. Trong số này, có 611 bệnh nhân tử vong, 5.135 người đã khỏi bệnh.

Trong một diễn biến liên quan, Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin tuyên bố thành phố này đã bước qua giai đoạn đỉnh dịch Covid-19, song người dân không được chủ quan.

Theo ông Sobyanin, không phải mọi người dân Moskva đều hiểu rõ về sự cần thiết của công tác giám sát chế độ tự cách ly cũng như các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt.

Ông Sobyanin cảnh báo Moskva "mới chỉ đi được 1/4 chặng đường" trên hành trình đẩy lui dịch bệnh.

Tổng thống Putin khẳng định, Nga sẽ giành chiến thắng trước Covid-19 với kết quả tốt nhất và nhịp độ phù hợp, bao gồm cả nhờ vào nỗ lực của các tình nguyện viên.

An Nhiên

Thứ Sáu, 01/05/2020 09:26

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện