Thủy thủ Mỹ mất tích khi diễn tập tấn công Iran

(Tin tức 24h) - Trong khi thực hiện cuộc diễn tập tấn công giả định vào Iran, một thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ đã mất tích sau khi bị rơi xuống biển.

Vụ việc xảy ra ở ngoài khơi biển Ả Rập khi thủy thủ trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang tiến hành hoạt động diễn tập hôm 18/7, khi cuộc diễn tập đang diễn ra theo đúng kịch bản thì bất ngờ một sự cố xảy ra khiến một thủy thủ trên tàu rơi xuống biển. Hiện danh tính của thủy thủ này chưa được công bố.

Thuy thu My mat tich khi dien tap tan cong Iran
Biên đội tàu sân bay USS Abraham Lincoln.

Theo truyền thông Nga, tại thời điểm thủy thủ rơi khỏi tàu, USS Abraham Lincoln đang thực hiện các hoạt động tấn công mô phỏng chuẩn bị cho kịch bản một cuộc tấn công tiềm năng vào Iran có thể xảy ra.

Ngay khi sự cố, một chiến dịch tìm kiếm với quy mô lớn đã được lực lượng Mỹ và những nước trong khu vực thực hiện. Hải quân Mỹ cho biết trong một thông báo: "Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra với sự tham gia của tàu sân bay USS Abraham Lincoln, tàu tuần dương USS Leyte Gulf, tàu hộ vệ tên lửa Mendez Nunez của Tây Ban Nha và hộ vệ hạm Aslat của Hải quân Pakistan".

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn ở mức cao khi tàu đổ bộ tấn công USS Boxer của Mỹ vừa tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái Iran trên eo biển Hormuz sau khi nó tiếp cận tàu Mỹ ở mức độ nguy hiểm.

Được biết, hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln là chiếc tàu dẫn đầu nhóm tác chiến được Hải quân Mỹ triển khai tới Trung Đông hồi tháng 5 nhằm gia tăng sức ép với Tehran.

Hiện nhóm tàu USS Abraham Lincoln duy trì vị trí ngoài khơi Oman, không tiếp cận eo biển Hormuz. Ngoài nhóm tàu sân bay, Lầu Năm Góc còn điều 4 oanh tạc cơ B-52, nhiều tàu chiến, tiêm kích F-22 và F-15 cùng hệ thống tên lửa phòng không PAC-3 tới khu vực này.

Đan Nguyên

Thứ Sáu, 19/07/2019 11:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện