Tổng tham mưu trưởng Đài Loan thiệt mạng

(Tin tức 24h) - Vụ trực thăng quân sự Đài Loan phải hạ cánh khẩn cấp đã khiến 8 người thiệt mạng bao gồm ông Thẩm Nhất Minh.

TTXVN đưa tin Hãng thông tấn chính thức của Đài Loan (Trung Quốc) ngày 2/1 cho biết Tổng tham mưu trưởng quân đội Đài Loan Thẩm Nhất Minh đã thiệt mạng sau vụ máy bay trực thăng hạ cánh khẩn cấp.

Tong tham muu truong Dai Loan thiet mang
Trực thăng UH-60M Black Hawk do Tập đoàn Sikorsky Airplane của Mỹ sản xuất bán cho Đài Loan.

 Theo quân đội Đài Loan, có 8 người thiệt mạng trong sự cố này.

Sáng 2/1, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan thông báo Tổng tham mưu trưởng quân đội Đài Loan (Trung Quốc) có mặt trên máy bay trực thăng phải hạ cánh khẩn cấp vào ngày 2/1 tại miền Bắc.

Ngoài ông Thẩm Nhất Minh còn có 12 người khác trên chiếc trực thăng Black Hawk.

Thông báo từ cơn quan này này cho biết, máy bay trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Tân Bắc sau khi các nhà chức trách hàng không mất liên lạc với nó lúc 8:22 sáng ngày 2/1. Vụ việc xảy ra một tuần trước khi Đài Loan tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 11/1.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đang nỗ lực tái tranh cử, đã hủy bỏ các hoạt động chiến dịch bầu cử dự kiến ​​vào ngày 2/1 và kêu gọi các nhà chức trách thực hiện mọi nỗ lực cho cuộc giải cứu chiếc trực thăng.

Reuters cho biết, Mỹ không có quan hệ ngoại giao với Đài Loan nhưng là nhà cung cấp vũ khí chính cho vùng lãnh thổ này. Mỹ đã bán cho Đài Loan 60 máy bay trực thăng UH-60M Black Hawk trong năm 2010. Vẫn chưa rõ liệu chiếc trực thăng liên quan đến sự cố ngày 2/1 có phải là một trong số này hay không.

Hải Lâm

Thứ Năm, 02/01/2020 14:52

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện