Trận chiến cuối cùng: SAA điều quân đoàn bất bại đến Idlib

(Tin tức 24h) - Quân đội Ả Rập Syria đã điều động toàn bộ Quân đoàn 5 do Nga đào tạo ra tiền tuyến.

Theo Al-Masdar News ngày 14/3, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã triển khai toàn bộ Quân đoàn 5 đến vùng nông thôn phía bắc của Tỉnh Hama trong tuần này để chuẩn bị cho cuộc tấn công Idlib sắp tới.

Theo một nguồn tin quân sự tại Mhardeh, Quân đội Ả Rập Syria đã điều động toàn bộ Quân đoàn 5 do Nga đào tạo ra tiền tuyến ở phía bắc Hama, nơi họ sẽ hội quân với Sư đoàn 4 Thiết giáp và Lực lượng Tiger trong các hoạt động sắp tới tại Idlib.

Quân đoàn 5 của Quân đội Ả Rập Syria được thành lập ngay sau khi quân đội Nga triển khai tới Syria vào cuối năm 2015.

Kể từ khi thành lập, Quân đoàn 5 đã tham gia vào một số trận chiến chống lại phiến quân thánh chiến và lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Quân đoàn 5 đã chiến đấu với hiệu quả cao trên chiến trường. Lực lượng này vẫn chưa thua trận nào kể từ khi họ tham gia cuộc chiến.

Tran chien cuoi cung: SAA dieu quan doan bat bai den Idlib
Các binh sĩ quân đoàn 5 được Nga đào tạo

Theo một nguồn tin quân sự khác ở Mhardeh, sáng 14/4, Bộ tư lệnh tối cao của Quân đội Ả Rập Syria dự kiến ​​sẽ gửi thêm quân tiếp viện đến trục Hama-Idlib trong vài ngày tới.

Cụ thể, Quân đoàn 3 và 7 của Quân đội Ả Rập Syria, cùng với Lữ đoàn Al-Quds do Palestine đứng đầu, sẽ di chuyển từ miền đông và miền bắc Syria đến tiền tuyến ở tỉnh Hama và Idlib.

Như vậy, tất cả lực lượng tinh nhuệ của Chính phủ Syria đã tham gia vào cuộc quyết chiến với phiến quân ở tỉnh Idlib. Điều này cho thấy sự quyết tâm của Tổng thống Assad trong mục tiêu thống nhất đất nước.

Lực lượng Không quân Nga cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho quân đội Syria từ trên cao. Sự tham gia của Không quân Nga trong chiến dịch sẽ là lá chắn sống cho SAA trước mối đe dọa từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, ngày 13/3, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã có một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào tỉnh Idlib, đánh dấu lần đầu tiên trong năm nay SAA tấn công tỉnh này.

Theo một báo cáo từ chiến trường, Quân đội Ả Rập Syria đã bắn phá dữ dội các vị trí của Hay'at Tahrir Al-Sham ở trong và xung quanh thành phố Idlib với vô số tên lửa và đạn pháo.

Không quân Nga cũng tham gia hỗ trợ quân đội Syria tấn công Idlib. Lực lượng này đã triển khai nhiều cuộc không kích vào những vị trí quan trọng của phiến quân, một trong số đó là kho vũ khí của HTS gần thị trấn Saraqib, phía đông bắc Idlib.

Hồng Anh

Thứ Năm, 14/03/2019 18:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện