Trận Stalingrad ở Syria: Nga xuống đòn quyết định Aleppo

(Tin tức 24h) - Nga dường như đang chơi tất tay với IS tại Syria khi đưa tổ hợp robot chiến trường mới và hiện đại nhất đến Aleppo. 

Trong bối cảnh quân đội Assad cùng liên quân các nước Anh, Pháp, Đức giành được nhiều chiến thắng trên chiến trường Syria, Nga đã quyết định triển khai thêm siêu trực thăng Ka-52 tới Syria diệt IS.

Các chuyên gia cho rằng động thái này của Moskva đánh dấu lần đầu tiên loại trực thăng hiện đại nhất của Nga được sử dụng tham gia hoạt động chiến đấu thực tế.

Quyết định đưa Ka-52 đến vùng chiến sự cũng nhằm mục đích kiểm tra khả năng hoạt động trong môi trường chiến đấu với cường độ cao, trong đó, hệ thống tác chiến điện tử Vitebsk cũng sẽ được kiểm tra. Như vậy sau quyết định này, tất cả các loại trực thăng vũ trang của Nga đều ra chiến trường chiến đấu thực tế.

Rõ ràng, có thể thấy rằng ngay từ lúc mới bắt đầu đưa quân tới Syria cho đến thời điểm hiện tại, chính quyền Tổng thống Putin đã luôn tỏ rõ quyết tâm truy quét và tiêu diệt đến tận cùng lực lượng phiến quân IS. Việc triển khai những vũ khí tối tân, hiện đại cùng với nỗ lực phối hợp với quân đội Assad, liên minh các nước đang được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt mới cho cuộc chiến kéo dài tại Syria.

Chính quyền Syria bí mật đàm phán với lực lượng người Kurd

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, chính quyền của Tổng thống Syria Assad đã bí mật đàm phán với lực lượng người Kurd ở nước này.

Trước đó, theo nhận định của báo chí Nga, lực lượng người Kurd ở Syria từ lâu đã bày tỏ nguyện vọng muốn được tham gia các vòng đàm phán hoà bình tổ chức tại Geneva.

Theo nguồn tin mà Nga nắm được, cách đây không lâu, một phái đoàn của chính phủ Syria đã bí mật thăm tỉnh Hasakah đề đàm phán về các điều khoản trong đó giành buộc người Kurd nếu họ được chấp nhận tham gia đàm phán.

Theo Sputnik, gần đây một số quan chức cao cấp của Syria đã có cuộc gặp gỡ với các đơn vị tự vệ và đảng phái chính trị người Kurd để thảo luận về các cuộc đàm phán lần 3 chuẩn bị diễn ra vào ngày 25/1 tới đây ở Geneva về tương lai của Syria.

Trang BasNews của người Kurd tiết lộ, trong số các quan chức cấp cao của Syria đến thăm thành phố có đông người Kurd sinh sống giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ Qamishli có cả Bộ trưởng Nội vụ Syria Mohammad al-Shaar.

Gần đây, Đảng liên đoàn dân chủ người Kurd (PYD) đã tiến hành đàm phán với Các đơn bị bảo vệ nhân dân (YPG) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Trong khi đó, Ủy ban quốc gia người Kurd ở Syria (ENKS) đã phát động một phong trào thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế về tình cảnh và số phận của người Kurd trước khi đệ trình những kiến nghị lên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon.

Hòa Bình (Tổng hợp)

Thứ Ba, 19/01/2016 19:01

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện