Trump tố Hillary sau clip sốc: Trâu lấm vẩy bùn?

(Tin tức 24h) - Donald Trump đã khôn khéo kéo đối thủ của mình là Hillary Clinton vào scandal để nhằm đánh lạc hướng dư luận trong những lùm xùm quanh ông.

Lái hướng nhìn của dư luận vào đối thủ...

Theo lịch trình, vào khoảng 21h ngày 9/10 (theo giờ địa phương, tức tầm 8h ngày 10/10 theo giờ Việt Nam), hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump (của đảng Cộng hòa) và Hillary Clinton (của đảng Dân chủ) sẽ có buổi tranh luận trực tiếp với nhau.

Trước khi diễn ra buổi đối mặt này, ứng cử viên Donald Trump đã tiết lộ với truyền thông rằng, ông sẽ nói ra bê bối của vợ chồng bà Hillary Clinton trong cuộc tranh luận sắp tới này.

Trump to Hillary sau clip soc: Trau lam vay bun?
Trump khéo kéo bà Hillary vào rắc rối nhằm đánh lạc hướng dư luận

Trump nhắc lại cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã từng lạm dụng phụ nữ. Rất nhiều người trở thành nạn nhân của ông và đông đảo trong số họ từng bị bà Hillary gây sự, đe dọa.

Thông tin mà Trump tiết lộ nhanh chóng thu hút sự tò mò, chú ý từ dư luận. Theo Los Angeles Times, Trump đã thiết lập cho mình một bia đỡ an toàn, kéo bà Hillary vào guồng quay tranh cãi, để dư luận bớt đi sự tập trung vào scandal của ông trong nhiều ngày nay.

Lôi kéo sự tin tưởng...

Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ càng đến gần thì sự tranh đua giữa các ứng cử viên cũng càng gay gắt. Tiết lộ sốc về bê bối của cựu Tổng thống Bill Clinton và cách hành xử không đẹp của bà Hillary - ứng viên đảng Dân chủ không chỉ giúp Trump pha loãng scandal của mình mà còn giúp cân bằng vị thế giữa ông và bà Hillary.

Không chỉ một mình Trump, bà Hillary cũng vướng vào đầy rẫy những rắc rối.

Quan trọng hơn, giúp Donald Trump lấy lại được niềm tin vào bản thân mình từ những người ủng hộ.

Nhiều ngày qua, sau những lùm xùm tai tiếng của ứng cử viên Trump, trong nội bộ đảng Cộng hòa đã xảy ra sự chia rẽ, ly tán.

Trump to Hillary sau clip soc: Trau lam vay bun?
Donald Trump đang cùng lúc phải đối mặt với sự chỉ trích từ dư luận và những thành viên phản đối trong đảng Cộng hòa

Các lãnh đạo chủ chốt của đảng Cộng hòa đã tiến hành một cuộc họp khẩn, khá nhiều người đã tuyên bố rút lại sự ủng hộ mà họ dành cho tỷ phú này.

Trong đó có, Thượng nghị sĩ Jason Cheffetz (thành viên đảng Cộng hòa) cho biết: "Tôi không ủng hộ Trump nữa. Tôi không bầu cho Hillary Clinton nhưng tôi cũng sẽ không bầu cho Trump".

Một số người thậm chí còn kêu gọi Trump hãy từ bỏ vị trí ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa.

Không chỉ dư luận mà ngay trong nội bộ đảng mình, nhiều thành viên cũng đang nhằm thẳng mũi tên chỉ trích, phản đối kịch liệt vào ông.

Khơi gợi rắc rối cho đối thủ có thể thấy là một trong những chiến thuật để Trump có thể bảo vệ vị trí cho mình và kêu gọi sự đồng thuận vào lúc này.

Liên tục lộ clip sốc

Từ hồi đầu tháng 10, khi cuộc tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ càng quyết liệt thì ứng cử viên Donald Trump lại liên tiếp vướng vào các scandal do lộ ra những clip cho thấy hình ảnh, cử chỉ không hay ho trong quá khứ của ông.

Hai đoạn clip liên quan đến Trump khiến dư luận sửng sốt gồm một cuốn băng khiêu dâm của tạp chí Playboy hồi năm 2000 và một đoạn video ghi hình từ năm 2005 cho thấy ông nói chuyện dâm tục về phụ nữ.

Đoạn video thứ nhất mang tên "Playboy Video Centerfold 2000" do trang BuzzFeed đăng tải lên ngày 1/10, trong đó có sự xuất hiện của ứng viên Trump, giữa dàn người mẫu nữ, ông vui vẻ mở chai sâm panh rồi dội lên biểu tượng của tạp chí Playboy trên chiếc xe limo.

Ngay sau đó, ông bị tố cáo đóng phim khiêu dâm và bộ phim mà Donald Trump tham gia đã được dư luận đào xới lại. Dù Trump không bình luận gì nhưng ông đã nhận khá nhiều gạch đá từ vụ việc này và vụ việc nhạo báng Alicia Machado là "Hoa hậu lợn".

Sau đó vài ngày, tờ Washington Post lại đăng tải đoạn clip cho thấy Trump kể chuyện sờ soạng, hôn hít các diễn viên nữ và khoe rằng nhờ sự nổi tiếng của mình, ông có thể sờ soạng "vùng kín" hay "làm bất cứ điều gì" với các nữ diễn viên.

Trong đoạn video này, Trump còn nói chuyện rất thô tục về ý đồ quyến rũ một người phụ nữ đã có chồng nhằm quan hệ tình dục nhưng bất thành. Trump nói: "Tôi đã theo đuổi cô ấy, và tôi thất bại. Tôi phải thừa nhận điều đó", "Tôi đã cố "làm chuyện đó" với cô ấy. Cô ấy đã kết hôn"...

Khánh Đăng

Chủ Nhật, 09/10/2016 18:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện