Trung Quốc: Con rơi từ tầng 3 xuống vì mải chơi game

(Tin tức 24h) - Bé gái 3 tuổi trong tình trạng nguy kịch vì ngã từ tầng 3 xuống đất do người bố mải chơi game trong điện thoại.

Vụ việc đau lòng xảy ra hôm 2/8 tại một tòa nhà chung cư ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người bố tên Zhang Maocó nhiệm vụ trông con gái 3 tuổi Han Han sau bữa ăn tối.

Tuy nhiên, người bố này không chơi với con mà nghịch trò chơi trên điện thoại di động, trong khi con gái đang ngồi chơi đồ chơi bên cạnh.

Trung Quoc: Con roi tu tang 3 xuong vi mai choi game
Nhiều phụ huynh Trung Quốc mải mê tập trung vào điện thoại và các trò chơi điện tử đến mức quên mất rằng con cái có thể đang gặp nguy hiểm.

Đến lúc bà nội của Han Han rửa bát xong và ra chơi với cháu thì mới phát hiện ra không nhìn thấy con gái đâu cả.

Sau khi tìm kiếm khắp các phòng trong nhà mà không thấy con gái, ông bố ham chơi mới phát hiện cửa sổ đã bị mở và con gái thì đang nằm bất động dưới đất.

Ngay lập tức anh Zhang và mẹ đã đưa bé Han đi cấp cứu tại Bệnh viện nhân dân thành phố Dongyang. Cú ngã từ trên tầng 3 xuống đất khiến bé bị gãy xương hộp sọ, xuất huyết não. Hiện tại Han Han vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm.

Trước đó, tại Trung Quốc đã xảy ra rất nhiều trường hợp bố mẹ mải chơi điện thoại đến nỗi con cái gặp tai nạn mà đau lòng hơn là tử vong.

Ngày 24/9/2014, báo Guangzhou Daily cho biết, người mẹ trẻ họ Huang, 23 tuổi, sống cùng chồng và con gái 14 tháng tuổi trong căn phòng trọ có diện tích 10 m2.

Trong lúc Huang đang mải chơi với chiếc điện thoại di động thì cô con gái đi vào nhà tắm nghịch nước. Tại thời điểm đó có 1 xô đựng 1 chút nước. Không may, cô bé ngã vào xô nước và bị sặc. Dù đã được mẹ phát hiện sớm và đưa đi bệnh viện song cô con gái 14 tháng tuổi đã tử vong trên đường cấp cứu.

Trước đó, hôm 6/9/2014, ông bố trẻ họ Lâm (sống tại Thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan) chở con gái 5 tháng tuổi lên ô tô đi chơi. Khi dừng xe mua bao thuốc lá, họ Lâm nhìn thấy một quán điện tử có điều hòa liền sà vào chơi 4 tiếng đồng hồ. Đến khi ra xe trở về, ông bố phát hiện ra con gái đã tử vong trong chiếc ô tô ngột ngạt không điều hòa và nhiệt độ ngoài trời ở mức 31,3- 35,4 độ C.

“10 phút sau tôi quay lại đã thấy miệng con sùi bọt, nằm im bất động”, ông bố Lâm khai nhận với cảnh sát. Ngay sau khi nhận ra vấn đề, họ Lâm đã đưa con gái đến bệnh viện song bác sĩ kết luận bé đã tử vong.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Hai, 10/08/2015 11:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện