Tướng Anh biểu diễn đổ bộ, nhảy dù nhầm địa điểm

(Tin tức 24h) - Theo truyền thông Anh, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Anh đã nhảy dù nhầm địa điểm, bị lạc đường khi đổ bộ úy lạo binh sĩ trong tập trận Cerberus.

Tờ The Sun của Anh trích dẫn các nguồn tin riêng đưa tin, vừa qua, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Anh, Tướng Mark Carleton-Smith đã lạc đường trong cuộc tập trận Cerberus (“Chó 3 đầu”), sau khi đổ bộ từ trực thăng để nâng cao tinh thần binh sĩ đang tham gia tập trận.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h00 giờ địa phương (03h00 giờ Hà Nội) ngày 10/11 tại thao trường gần Salisbury, nơi hơn 2.000 quân nhân Anh đang tham gia cuộc tập trận Cerberus.

Cuộc đổ bộ của vị tướng được cho là diễn ra bí mật, theo tiêu chuẩn tiến hành các chiến dịch đặc biệt; tuy nhiên, cú nhảy xuống khu vực thao trường diện tích 770 km vuông đã không được thành công cho lắm.

“Vị tướng là cựu chỉ huy Lực lượng đặc biệt SAS đã đổ bộ xuống khu vực khi đến thăm cuộc tập trận. Ông được thả từ chiếc trực thăng Wildcat sau khi trời tối để động viên tinh thần binh sĩ. Vị tướng biết mình bị lạc khi thấy chiếc trực thăng bay đi và không có ai đón ông” - tờ báo Anh viết.

Nhóm đón tiếp gồm các sĩ quan chỉ huy cuộc diễn tập bắt đầu hoảng loạn sau khi nghe tiếng trực thăng bay đi mà vị tướng không xuất hiện. Họ cố gắng hết sức để gọi điện cho ông và các trợ lý của ông bằng điện thoại di động, nhưng không gọi được do không có tín hiệu mạng di động.

Tuong Anh bieu dien do bo, nhay du nham dia diem
Tướng Mark Carleton-Smith

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cho biết, vị tham mưu trưởng đã sớm được tìm thấy, quân đội thậm chí khẳng định rằng ông ta không bị lạc, nhưng đổ bộ xuống một địa điểm mà người ta không đợi để tiếp đón ông.

"Có một khoảnh khắc mọi người kêu lên ‘Ôi, chết tiệt...’ khi nhận ra rằng họ đã lạc mất vị chỉ huy. Sự xuất hiện của ông rất quan trọng, đã có kế hoạch dành cho ông ấy. Và khi biết địa điểm của vị tướng, một nhóm đặc biệt được cử đến đón ông Mark Carleton-Smith" - nguồn tin trong Bộ Quốc phòng cho biết.

Nguồn tin cho biết thêm, vụ vị tướng bị lạc xảy ra do lỗi của phi công, khi anh ta chọn điểm đổ bộ sai, cách vị trí định trước khoảng 600 m.

Một người quen của vị tướng nói rằng, Carlton-Smith là quân nhân có tính chuyên nghiệp cao và dạn dày kinh nghiệm nên ông không gặp bất cứ nguy hiểm gì.

"Mark từng là quân nhân của Lực lượng đặc biệt cấp cao. Ông ấy chỉ cần nhìn lên bầu trời để tìm đường đến nơi mình cần đến. Ông rất giỏi kỹ năng sinh tồn và cứu hộ. Tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ phản ứng hài hước với những gì đã xảy ra... Những điều như thế này xảy ra thường xuyên hơn bạn có thể hình dung” - nguồn tin của The Sun cho biết.

Huy Bình

Thứ Bảy, 14/11/2020 08:12

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện