UH-60 bị hạ khi có Thủy quân lục chiến Mỹ trong khoang?

(Tin tức 24h) - Taliban tuyên bố lực lượng này đã bắn hạ một máy bay trực thăng quân sự UH-60 của Mỹ mang theo lính Thủy quân lục chiến trong khoang.

Những kẻ cực đoan của tổ chức Taliban tuyên bố đã phá hủy chiếc trực thăng vận tải đa dụng UH-60 Black Hawk chuyên chở thủy quân lục chiến Mỹ trong khoang. Phương tiện chiến đấu trên đã bị bắn hạ trực tiếp bởi hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS).

Mặc dù Quân đội Mỹ khẳng định chiếc máy bay trực thăng không bị rơi mà chỉ là "hạ cánh cứng", nhưng theo các bức ảnh từ hiện trường, những gì còn lại của chiếc UH-60 nói trên chỉ là những mảnh vỡ, không giống như thiết kế ban đầu của nó.

Được biết chiếc trực thăng đã bị bắn hạ ở tỉnh Helmand của Afghanistan. Số lượng chính xác các thành viên phi hành đoàn và quân nhân trên khoang không được tiết lộ. Tuy nhiên các nguồn tin nói rằng có tổng cộng 5 công dân Mỹ - 2 phi công và 3 nhân viên quân sự.

UH-60 bi ha khi co Thuy quan luc chien My trong khoang?
Những gì còn lại của chiếc trực thăng vận tải đa dụng UH-60 Black Hawk sau khi bị rơi tại Afghanistan

Gần đây Quân đội Mỹ bắt đầu chịu tổn thất rất nghiêm trọng trở lại ở Afghanistan, điều này rõ ràng là do hành động của Washington khi công khai can thiệp vào các vấn đề của một quốc gia khác, Washington đã áp dụng chính sách không phù hợp đối với các tổ chức và phong trào vũ trang địa phương.

Cần làm rõ rằng trước đó Washington đã cáo buộc Nga hợp tác với Taliban, nói rằng Moskva có thỏa thuận với các thành viên của Taliban về việc viện trợ để sát hại binh sĩ Mỹ, điều này đã bị cả hai đại diện của Taliban và Nga phủ nhận.

Ngoài ra trong vụ việc nói trên, chiếc UH-60 bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không vác vai, trong khi chính báo cáo của Mỹ cũng thừa nhận rằng Nga đã từ chối cung cấp các tổ hợp MANPADS tương tự cho phong trào Taliban.

Đây là thiệt hại lớn thứ hai trong vòng 1 tuần của Quân đội Mỹ, trước đó một căn cứ quân sự của họ trên đất Iraq cũng trở thành mục tiêu tấn công của loạt đạn rocket từ nhóm vũ trang bí ẩn thân được cho là thân với Iran.

Tùng Dương

Thứ Tư, 29/07/2020 07:22

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện