Venezuela đã nhận lô thuốc COVID-19 Nga miễn phí

(Tin tức 24h) - Lô thuốc chống COVID-19 của Nga đã được gửi tới Venezuela miễn phí.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trên truyền hình quốc gia hôm 18/10 (giờ địa phương) cho biết nước này đã nhận được lô thuốc chữa COVID-19 của Nga.

Venezuela da nhan lo thuoc COVID-19 Nga mien phi
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cảm ơn Nga vì hỗ trợ thuốc COVID-19.

"Thuốc kháng virus Favipiravir đã được chuyển đến từ Nga. Lô thuốc đã đến từ Nga để cứu sống người dân Venezuela" - ông Maduro tuyên bố.

Loại thuốc này đặc biệt hiệu quả để điều trị cho những bệnh nhân trong tình trạng nặng và là sự hỗ trợ cần thiết đến Venezuela trong bối cảnh khó khăn cả về kinh tế lẫn trong đại dịch.

Tổng thống Maduro cũng cho biết, thuốc này sẽ cung cấp miễn phí cho Venezuela.

Venezuela cũng là quốc gia thứ 3 tham gia vào quá trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 mang tên Sputnik V của Nga. Caracas cũng trong kế hoạch thiết lập việc sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của Nga một khi chúng được hoàn thiện thử nghiệm trên 30.000 người.

Vaccine COVID-19 của Nga mang tên Sputnik V được chào đón ở trên 20 quốc gia.

Hôm 17/10 đưa tin Cơ quan kiểm soát dược phẩm Ấn Độ (DCGI) đã cho phép thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga tại quốc gia Nam Á này.

Theo quyết định của DCGI, công ty dược phẩm toàn cầu có trụ sở tại Ấn Độ Dr Reddy sẽ được tiến hành thử nghiệm trên người giai đoạn 2 và 3 của loại vaccine trên.

Đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành phòng thí nghiệm Dr Reddy G.V. Prasad tuyên bố, đây là một bước phát triển quan trọng cho phép Dr Reddy bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng ở Ấn Độ và phòng thí nghiệm này cam kết mang đến một loại vaccine an toàn và hiệu quả để chống lại đại dịch.

Trước đó, hôm 16/9, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) và phòng thí nghiệm Dr Reddy đã đồng ý hợp tác về việc thử nghiệm lâm sàng và phân phối vaccine Sputnik V ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

RDIF cho biết sẽ cung cấp cho Dr Reddy 100 triệu liều vaccine. Vaccine Sputnik V đã được nghiên cứu kỹ lưỡng với độ an toàn đã được chứng minh và đang trải qua các thử nghiệm lâm sàng. RDIF tuyên bố việc giao hàng có thể sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020.

Theo tiết lộ từ Bộ trưởng Y tế Nga, Mikhail Murashko, cho biết: “Có thêm hai sơ sở lớn hiện đang điều chỉnh công nghệ để sản xuất vaccine. Vì vậy, chúng tôi dự kiến ​​đưa vaccine Sputnik V ra thị trường vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11”.

Một loại vaccine COVID-19 khác ở Nga cũng mang đến nhiều triển vọng khả quan và đang chuẩn bị cho giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Ngày 6/10, cơ quan Liên bang về Giám sát việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Nga cho hay, gần 30.000 tình nguyện viên sẽ tham gia vào thử nghiệm vaccine COVID-19 do viện Vector từ Novosibirsk phát triển, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 11 và 12 năm nay sau khi vaccine được đăng kí. Loại vaccine này đã xong các thử nghiệm lâm sàng vào ngày 30/9.

Hải Lâm

Thứ Ba, 20/10/2020 07:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện