Video 7 tàu Iran bốc cháy bí ẩn tại cảng Bushehr

(Tin tức 24h) - Theo hãng TASnim, một loạt vụ nổ bí ẩn vừa xảy ra tại cảng Bushehr của Iran khiển 7 chiếc tàu bốc cháy.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 10/7 đã khiến 7 chiếc tàu (cả trên ụ nổi và neo đậu tại cầu cảng) bốc cháy. Ngay khi vụ việc xảy ra, lính cứu hỏa đã có mặt nhưng phải mất nhiều giờ đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu, một số tàu trên ụ nổi đang được sửa chữa nâng cấp đã hư hỏng gần như toàn bộ hệ thống điện tử và máy móc bên trong. Trong khi phần thân vỏ cũng bị suy yếu do bị nung nóng ở nhiệt độ cao quá lâu.

Video 7 tau Iran boc chay bi an tai cang Bushehr
Tàu Iran bốc cháy tại cảng Bushehr.

"Không xảy ra thương vong nhưng vụ cháy đã khiến 7 tàu bị hư hỏng ở mức độ khác nhau, trong đó có cả tàu đánh cá của ngư dân", TASnim dẫn tuyên bố của Hải quân Iran cho biết.

Vụ cháy tàu là vụ việc mới nhất trong loạt vụ nổ bí ẩn tại Iran trong thời gian qua. Trong đó, một số vụ xảy ra tại các địa điểm quân sự, hạt nhân. Sự cố nhạy cảm nhất là vụ hoả hoạn tại nhà máy hạt nhân Natanz vào đầu tháng 7.

Một trong những tòa nhà của cơ sở, đã bị hư hỏng nặng trong một sự cố không xác định, với hình ảnh do Cơ quan năng lượng hạt nhân Iran cung cấp cho thấy vụ nổ và hỏa hoạn có thể xảy ra tại tòa nhà.

Phía Iran tuyên bố có thể Mỹ và Israel đã đứng sau vụ nổ này. Bất chấp cáo buộc của Tehran, phía Mỹ và Israel không có tuyên bố chính thức về thông tin nói trên. Nhưng giới chuyên gia cho rằng, những nghi ngờ của Tehran là có cơ sở và rất có thể đây là hành động trả đũa từ Mỹ sau nhiều lần Vùng Xanh tại Iraq bị tấn công với những cáo buộc Tehran đứng sau.

Theo AMN, kể từ tháng 10/2019 đến nay, Vùng Xanh đã liên tiếp hứng chịu khoảng 20 cuộc tấn công lớn nhỏ khác nhau. Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố đã chỉ thẳng thế lực thực hiện vụ tấn công được Iran hậu thuẫn:

"Tình hình an ninh căng thẳng và các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn vẫn là mối đe dọa và chính lực lượng này đã thực hiện vụ tấn công. Vì vậy, chúng tôi vẫn cảnh giác và sẽ có biện pháp thích hợp đáp trả".

Hiện không rõ những tuyên bố của Mỹ có liên quan gì đến vụ việc bảy chiếc tàu Iran bố cháy bí ẩn hôm 10/7 hay không.

Clip hiện trường vụ tàu Iran bốc cháy

Đan Nguyên

Thứ Năm, 16/07/2020 09:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện