Video xe Mỹ đẩy xe quân cảnh Nga bật khỏi đường

(Tin tức 24h) - Truyền thông Syria vừa đăng đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe của quân cảnh Nga bị xe quân sự Mỹ đẩy khỏi đường khi đang di chuyển ở Đông Bắc Syria.

Đoạn video đăng tải ngày 19/2 được cho là diễn ra trên đoạn đường ở phía đông al-Qamishli thuộc vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah.

Khu vực này đã chứng kiến ​​một số sự cố liên quan đến lực lượng Mỹ và Nga trong những tháng qua. Tuy nhiên, sự cố này được đánh giá nghiêm trọng nhất.

Video xe My day xe quan canh Nga bat khoi duong
Xe quân cảnh Nga bị xe Mỹ đẩy khỏi đường.

Theo hình ảnh được công bố, khi đoàn xe quân cảnh Nga và đoàn xe quân sự Mỹ di chuyển cùng chiều trên đường với tốc độ rất chậm thì xe Mỹ bất ngờ chèn ép không cho xe Nga vượt.

Sau khi chiếc Tiger-M của quân cảnh Nga vượt qua được một chiếc xe quân sự Mỹ, lập tức bị một chiếc khác ở phía trước chèn ép khiến lái xe phải đánh lái rời khỏi làn đường đang di chuyển và lao xuống chân lề để tránh va chạm.

Tình huống xảy ra khi đoàn xe của quân cảnh Nga đang làm nhiệm vụ tuần tra thông thường trên trục đường này. Đây là lần thứ 2 kể từ đầu tháng 2/2020, đã xảy ra va chạm giữa lực lượng Nga và Mỹ.

Trước khi đoạn video được công bố, Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga bác bỏ các thông tin từ những phương tiện truyền thông quốc tế rằng binh sĩ Mỹ đã chặn đoàn xe tuần tra của Nga tại al-Hasakah, Syria.

Cụ thể, Thiếu tướng Borenkov khẳng định phía Nga và Mỹ vẫn tích cực trao đổi thông qua kênh liên lạc thường trực giữa Bộ chỉ huy Nga tại Syria với Trung tâm chỉ huy và kiểm soát của Mỹ tại Trung Đông.

Phía Nga khẳng định, cảnh sát quân đội Nga sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tuần tra tại khu vực Aleppo, Raqqa và al-Hasakah.

"Tất cả các hoạt động liên quan đến tuần tra dọc theo các tuyến đường được chỉ định đã được thực hiện theo kế hoạch đàm phán, không có bất cứ sự cố nào" - thông báo từ Trung tâm của Nga khẳng định.

Thiếu tướng Borenkov cho biết phía Nga sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao sau khi hoàn thành chiến dịch quân sự ở Syria. Các sĩ quan Nga thường xuyên đi tuần tra các khu vực đã được giải phóng ở Syria để đánh giá về các tình hình ở đây.

Tuy nhiên sau khi đoạn video được công bố một ngày, phía Nga vẫn chưa có thông tin chính thức nào.

Clip xe quân cảnh Nga bị xe Mỹ đẩy khỏi đường

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 20/02/2020 14:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện