Xả súng ở quán bar Mỹ, bắn vào cảnh sát

(Tin tức 24h) - Tay súng được cho là một người đàn ông Trung Đông đã nã hơn 30 phát súng và ném lựu đạn, trúng cả cảnh sát.

Một vụ xả súng vừa mới xảy ra tại một nhà hàng có quần bar ở ngoại ô Los Angeles, thuộc bang California của Mỹ.

Theo Los Angeles Times, nhà hàng mang tên Borderline Bar & Grill ở thành phố Thousand Oaks đã bị tiếng súng làm náo loạn ngày 23h ngày 7/11.

Xa sung o quan bar My, ban vao canh sat
Cảnh sát bao vây nhà hàng khi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Los Angeles Times

Một nhân viên thực thi pháp luật giấu tên cho biết ít nhất 30 phát súng được bắn ra và ở thời điểm hiện tại đã có 11 người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát.

Đến 0h30, tay súng được cho là vẫn cố thủ bên trong khu vực quầy bar. Đội đặc nhiệm chống khủng bố liên hợp của FBI đã được cử đến hiện trường.

Cảnh sát nhận được thông tin cho hay nghi phạm là một nam giới người Trung Đông trên 20 tuổi, để râu quai nón và mặc đồ toàn màu đen.

Các nhân chứng miêu tả khoảnh khắc tay súng khai hỏa, nói rằng gã đàn ông này đầu tiên bắn vào người bảo vệ ở cửa quán bar, sau đó y nhảy vào quán, nã đạn lên trần nhà và về phía những thực khách. Tay này còn quăng bom khói vào trong quán và tiếp tục nhả đạn vào các nạn nhân chưa thể chạy thoát.

Các nguồn tin tại hiện trường cho biết tay súng đã sử dụng loại súng bán tự động và nã đạn xối xả vào những người có mặt trong nhà hàng. Trên người tay súng còn mang rất nhiều bom khói.

Xa sung o quan bar My, ban vao canh sat
Lực lượng chức năng có mặt để cấp cứu người bị thương.

Một nhân chứng kể lại với Los Angeles Times rằng, anh nghe tiếng nghi phạm nói gì đó nhưng không hiểu.

Erika Sigman, 19 tuổi có mặt tại nhà hàng vào thời điểm đó cho biết, cô là cư dân thành phố Thousand Oaks và nhà hàng này là một địa điểm rất an toàn. Bố mẹ đã cho phép cô tới đây cùng bạn bè. Vụ việc đã khiến cư dân thành phố rất lo sợ bởi một nơi như Borderline Bar & Grill cũng có thể bị tấn công.

Carl Edgar, 24 tuổi, nói anh có khoảng 20 người bạn bên trong quán bar, nơi anh cũng thường xuyên ghé. Anh cho hay quán bar này là địa điểm tụ tập phổ biến của sinh viên Đại học Moorpark vào các tối thứ 4. Edgar không có mặt tại quán khi vụ xả súng xảy ra nhưng anh đã nói chuyện với bạn bè đang mắc kẹt bên trong. Một người nhắn cho anh là cô đang trốn trong phòng vệ sinh, lo sợ bị bắn chết. Edgar hy vọng các bạn anh đều an toàn.

Ông Garo Kuredjian, một chỉ huy tại văn phòng cảnh sát trưởng hạt Ventura, cho biết các nhân viên của văn phòng đã đọ súng với một nghi phạm và một trong số các nhân viên đã bị thương, tuy không nguy hiểm đến tính mạng.

Xa sung o quan bar My, ban vao canh sat
Những nạn nhân thất thần ngồi nghỉ trên vệ đường vì nhà hàng xảy ra vụ xả súng được tín nhiệm là một nơi an toàn.

Một viên cảnh sát giao thông trên xa lộ California thông báo rằng anh ta đã gặp phải một nghi phạm và một nam giới phù hợp với các miêu tả trên đã bị bắn hạ bằng 3 phát súng. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu nam giới này là kẻ nổ súng hay là nạn nhân vụ nổ súng, hoặc là liệu anh ta đã bị thương từ trước đó hay không.

Đây là lần thứ hai trong năm nay Thousand Oaks trở thành điểm xảy ra vụ tấn công bạo lực ở khu dân cư. Vào tháng Ba, một người đàn ông đã bắn chết vợ mình trước khi tự sát tại Trung tâm thương mại Thousand Oaks.

Sơn Dương

Thứ Năm, 08/11/2018 17:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện