Xem chiến hạm Iran chơi ‘đèn cù’ với tàu sân bay Mỹ

(Tin tức 24h) - Iran mới đây đã tung ảnh và video clip tập trận thực hành tấn công tàu sân bay Mỹ ở eo biển Hormuz.

Theo tin đưa của hãng Tasnim, lực lượng vũ trang Iran mới đây đã thực hành kịch bản tấn công tàu sân bay Mỹ trong cuộc tập trận ở Vịnh Ba Tư và phần phía tây eo biển Hormuz. Trong cuộc tập trận này, Iran đã sử dụng mô hình bản sao của tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ.

Hôm thứ Ba, ở miền nam đất nước, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, một phần của lực lượng vũ trang Iran) tiến hành cuộc tập trận với mã hiệu “Nhà tiên tri vĩ đại – 14” (Great Prophet 14) với sự hiệp đồng tham gia của hải quân và lực lượng hàng không vũ trụ.

Xem chien ham Iran choi ‘den cu’ voi tau san bay My

Các tàu tên lửa cao tốc Iran chạy vòng quanh tàu sân bay Mỹ như chơi “đèn cù”

Trong cuộc tập trận, lực lượng vũ trang Iran nhận được dữ liệu từ vệ tinh “Noor” là chiếc vệ tinh quân sự đầu tiên của Iran, mới được phóng lên quỹ đạo hồi tháng 4 năm nay.

Theo hình ảnh và clip được công bố, sau khi phát hiện tàu sân bay Mỹ tiến vào vùng biển Iran, các lực lượng vũ trang Iran đã phối hợp bao vây, tiêu diệt.

Theo đó, biên đội tàu chiến Iran đã tiến hành bao vây và khai hỏa tên lửa chống hạm. Cùng với đó, lực lượng tên lửa bờ cũng đồng thời khai hỏa. Để đảm bảo mục tiêu bị tiêu diệt, cuộc tấn công còn lực lượng tàu cao tốc gắn tên lửa, lực lượng đặc nhiệm áp sát và gắn thuốc nổ...

Với đòn tấn công phối hợp, lực lượng không-hải quân Iran đã không cho hàng không mẫu hạm Mỹ cơ hội để chống đỡ.

Hãng thông tấn này cũng công bố khoảnh khắc tên lửa phóng từ máy bay trực thăng chiến đấu, kèm theo thông báo rằng các binh sĩ Iran cũng đã hoạch định các biện pháp đánh chiếm tàu sân bay Mỹ với sự hỗ trợ của xuống cao tốc và trực thăng.

Xem clip Iran bao vây, tiêu diệt tàu sân bay Mỹ:

Nhật Nam

Thứ Sáu, 31/07/2020 07:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện