01h45 ngày 13.5, Allianz Arena, Bayern - Barcelona: Nỗi đau xót xa

(Thể thao) - Bayern phải ghi ít nhất 3 bàn để nuôi hy vọng vào chung kết Champions League. Tuy nhiên, nhiệm vụ ấy có thể sẽ biến thành nỗi đau của Hùm xám Baravia.

Giữa Bayern và Barcelona có khá nhiều điểm tương đồng. Đây đều là 2 đội bóng có tên viết tắt là FCB, là 2 đội bóng có truyền thống và được đánh giá cao nhất tại Champions League 2014/15. Lối chơi tiqui-taca mà Hùm xám đang sử dụng chính là thứ vũ khí lợi hại từng giúp đội bóng xứ Catalan thống trị bóng đá châu Âu.

Còn ở cuộc chạm trán đêm nay, Bayern và Barcelona đang ở 2 đầu của thế giới với những đối lập quá lớn. Bayern đang có chuỗi 4 trận thua liên tiếp ở mọi đấu trường, điều chưa từng xảy ra với họ kể từ năm… 1991. Phía bên kia, Barcelona lại đang có chuỗi 8 trận toàn thắng ở mọi đấu trường trong đó lần đầu tiên trong lịch sử họ giữ sạch lưới ở 7 trận liên tiếp.

Pep không thể
Pep không thể "khoá" được Messi

Ở trận lượt đi, Pep đã làm khá tốt trong việc vô hiệu hóa đấu pháp của Barcelona khi Bayern vẫn kiểm soát bóng phần lớn thời gian trận đấu. Nhưng Pep không thể “khóa” được đôi chân thiên tài của Messi. Bayern thua đậm và cánh cửa đến Berlin cũng dần khép lại với đội bóng xứ Bavaria.

Tại Allianz Arena đêm nay, Bayern sẽ phải lao lên ngay từ phút đầu tiên và tận dụng từng phút một để tìm kiếm bàn thắng. Họ cần ít nhất 4 bàn thắng để thắng ngay trong 90 phút. Hoặc đơn giản hơn, 3 bàn thắng để kéo dài trận đấu sang hiệp phụ và loạt đá luân lưu. Tất nhiên, điều kiện tiên quyết của Bayern là giữ sạch lưới. Làm sao có thể giữ sạch lưới trước Barcelona khi phải bất chấp tất cả để lao lên?

Trước một Barcelona hoàn hảo trên mọi khía cạnh, rất có thể Bayern sẽ lại bị rơi vào vết xe đổ của mùa giải năm ngoái. Nỗi đau một lần nữa sẽ bao trùm Allianz Arena.

Đội hình dự kiến Bayern - Barcelona
Đội hình dự kiến Bayern - Barcelona

Hoài Bình (tổng hợp)

Thứ Ba, 12/05/2015 09:00

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện