Bầu Đức đáp lời ông Hải "lơ" về U19 HAGL

(Thể thao) - Bầu Đức đã khen ngợi HLV Miura đã dẫn dắt tuyển Việt Nam tốt, các cầu thủ tuyển Việt Nam cũng nhỉnh hơn U19 HAGL.

Sau khi HLV Lê Thụy Hải so sánh và cho rằng ĐTVN đá hay hơn U19 HAGL, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng đã lên tiếng vì chuyện này.

Bầu Đức cho rằng: "Tôi nghĩ không nhất thiết phải so sánh như vậy, dễ gây bất hòa và mất đoàn kết. Tất cả đều là người cùng một nhà, cùng chung mục đích thi đấu vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Không nói ai cũng biết, các tuyển thủ quốc gia có nhiều kinh nghiệm trận mạc, nhỉnh hơn hẳn về độ tuổi, thể lực, sức bền... thì đá hay hơn là điều đương nhiên. Họ mới chính là bộ mặt đại diện của cả nền bóng đá nước nhà".

Bầu Đức cho rằng việc só sánh giữa tuyển Việt Nam với U19 HAGL dễ gây bất hòa.
Bầu Đức cho rằng việc só sánh giữa tuyển Việt Nam với U19 HAGL dễ gây bất hòa.

Ông bầu phố Núi này còn khen ngợi thầy trò HLV Miura đã chơi rất hay ở AFF Cup 2014 khi  giành vé vào bán kết với vị trí nhất bảng A, sau khi hòa Indonesia 2-2, đánh bại Lào 3-0 và Philippines 3-1. Đội sẽ đấu bán kết với nhà vô địch năm 2010 Malaysia.

"HLV Miura đang làm rất tốt, rõ nhất là thể lực của các cầu thủ. Nhìn họ chạy khỏe, sút tốt từ đầu cho đến cuối trận như thế tôi rất thích. Thế mới là bóng đá chứ. Một điểm nữa là khả năng nhìn nhận con người và ý đồ chiến thuật.

Mấy ai dám loại cả những ngôi sao như Trọng Hoàng hay đẩy các công thần Công Vinh, Tấn Tài ngồi dự bị. Tôi khoái tính cách của Miura ở chỗ đó. Bóng đá là môn tập thể, ai thích hợp với lối chơi thì vào sân, còn không thì ngồi dự bị chứ không có kiểu  đã là ngôi sao phải được đá chính như trước đây" - bầu Đức khen ngợi HLV Miura.

Tuy đánh giá cao HLV người Nhật, nhưng bầu Đức cho rằng tuyển Việt Nam cần nhiều cải thiện nhiều hơn nữa khi lối đá của tuyển Việt Nam chưa có nhiều cải thiện và cũng chưa có nhiều khởi sắc.

Thủ môn Nguyên Mạnh gặp chấn thương ngón tay trước trận đấu với Malaysia.
Thủ môn Nguyên Mạnh gặp chấn thương ngón tay trước trận đấu với Malaysia.

"Tuy nhiên, không giống như lứa cầu thủ trẻ cần được động viên, khích lệ... các cầu thủ ở đội tuyển là những người đã trưởng thành, họ phải vào chung kết hoặc đoạt Cup rồi chúng ta mới có thể đưa ra cái nhìn chính xác, mới có thể tung hô. Chứ nếu cứ làng nhàng vào bán kết rồi thất bại thì không ăn thua" - bầu Đức cho hay.

V-league: Các cầu thủ HAGL phải trả ơn bầu Đức!

Việc bầu Đức đôn đội 1 HAGL lên đá V-league với mong muốn để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm, hướng đến việc chinh phục SEA Game 2017 và đồng thời sẽ tiến đến việc không sử dụng ngoại binh trong 2-3 năm tới mà chỉ sử dụng cầu thủ do mình đào tạo.

Bầu Đức cho biết: “Kết thúc mùa bóng 2014, tôi chia tay 26 cầu thủ để đôn lứa U19 HAGL lên thi đấu V.League. Tôi làm như thế vì muốn tạo nên một nếp sinh hoạt hoàn toàn mới. Tôi không muốn đưa nội binh từ các nơi khác về là vì thế, nó sẽ phá vỡ nếp sinh hoạt mới của các cầu thủ".

Bầu Đức cho rằng đội U19 HAGL đá ở V-league có thua cũng là điều đương nhiên.
Bầu Đức cho rằng đội U19 HAGL đá ở V-league có thua cũng là điều đương nhiên.

"Tôi đôn lứa U19 lên vì muốn tạo ra một môi trường hoàn toàn mới, lành mạnh không bị ảnh hưởng quá nhiều chuyện tiền bạc. Các cầu thủ sẽ nhận lương nhưng không cao, cũng như không có quyền đòi hỏi này kia. Tôi bỏ công đào tạo suốt 7 năm trời không tính toán, giờ là lúc họ phải thi đấu, trả ơn”.

Để giảm áp lực cho các cầu thủ, bầu Đức không đặt chỉ tiêu về thành tích cho HAGL mùa tới, thậm chí đội xuống hạng cũng được: “Tôi xác định như thế ngay từ đầu cho đỡ đau đầu. HAGL là đội bóng còn trẻ còn thiếu nhiều thứ nên thua, thậm chí thua đậm 5-7 quả cũng là chuyện đương nhiên, nhưng nếu thắng sẽ là sự khích lệ rất lớn".

Các cầu thủ HAGL có thể bị chơi xấu ở V-league cũng không làm bầu Đức lo lắng, ông bầu này tự tin nói rằng: "Tôi cũng không lo lắng việc các cầu thủ U19 sẽ bị chơi xấu tại V.League. Tôi cho rằng chính những đội bóng nổi tiếng chơi rắn sẽ phải tiết chế lại.

Người hâm mộ, giới truyền thông chắc chắn không để các cầu thủ chơi xấu yên nếu họ đá Công Phượng lên cáng ra sân chẳng hạn. Họ sẽ bị lên án. Còn nếu cầu thủ bị chấn thương, tôi sẽ chữa trị đến cùng. Tuấn Anh ngày xưa bị chấn thương đầu gối chẳng hạn sau đó nối dây chằng giờ vẫn đá ngon lành đó thôi".

Đồng thời ông bầu này cũng nói thêm về việc HAGL sử dụng thêm ngoại binh như ý HLV Guillaume đã đưa ra. "Về ngoại binh, tôi cho phép mua 2 cầu thủ nhưng đó phải là những người có trình độ vượt trội so với Công Phượng, Tuấn Anh và chưa từng thi đấu ở V.League. Họ hưởng lương cả trăm triệu đồng mỗi tháng thì phải đá hơn hẳn cầu thủ nhận lương 10 triệu” - bầu Đức cho hay.

Tuyển Việt Nam đá hay hơn U19?

Đông Đông (Tổng hợp)

Thứ Ba, 02/12/2014 16:00

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện