Bảng tổng sắp SEA Games mới nhất: Bứt phá võ gậy

(Bên lề trận đấu) - Bộ môn võ gây đã đem về cho đoàn thể thao Việt Nam 3 tấm huy chương trong buổi sáng ngày 3/12.

Kết thúc buổi sáng ngày thi đấu chính thức thứ 3 SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 58 huy chương, trong đó có 18 HCV, 23 HCB, 17 HCĐ, xếp thứ 2 toàn đoàn sau chủ nhà Phillippines.

Tại bộ môn võ gậy sáng ngày 3/12, chúng ta giành được 1 HCV, 2 HCB. Tiếp đến là huy chương vàng tại các bộ môn cử tạ, wushu. Được biết, võ gậy là một trong những bộ môn thể thao thế mạnh của nước chủ nhà SEA Games 30.

Bang tong sap SEA Games moi nhat: But pha vo gay
Đoàn thể thao Việt Nam vững vàng vị trí thứ 2 tại SEA Games 30.

Tại buổi thi đấu chiều ngày 2/12, chúng ta đã phát hiện nữ vận động viên xe đạp của Malaysia thi đấu gian lận ở nội dung 3 môn phối hợp nên đoàn Việt Nam đã tiến hành khiếu kiện thành công khiến thành tích của đội Malaysia bị hủy.

Cụ thể, tại nội dung đồng đội ba môn phối hợp, mỗi đội tuyển có 4 VĐV tranh tài lần lượt ở các phần thi bơi 300m, đạp xe 6,6km, chạy bộ 1,8km, sau đó tính tổng thời gian để xếp hạng.

Tuy nhiên sau khi kết thúc phần thi đạp xe 6,6km, các VĐV Việt Nam đã phản ứng dữ dội và thông báo với ban huấn luyện về việc phát hiện cua rơ nữ của Malaysia đã đi… đường tắt để về đích chứ không theo đường đã được quy định trước.

Đội tuyển Việt Nam đã tiến hành khiếu nại lên ban tổ chức sự việc này. Sau khi tiến hành làm rõ và xác minh chính xác việc VĐV của Malaysia đã gian lận trong thi đấu, BTC đã hủy kết quả của đội Malaysia tại nội dung trên.

Bang tong sap SEA Games moi nhat: But pha vo gay
Các vận động viên bộ môn xe đạp đoàn thể thao Việt Nam.

“Trong quá trình bám đuổi nhau khá quyết liệt, các VĐV của ta đã phát hiện nữ VĐV của Malaysia chạy đi đường tắt. Thậm chí dù trọng tài khu vực đã gọi lớn kêu quay lại nhưng VĐV này vẫn chạy tiếp.

Chúng tôi đã chấp nhận đóng tiền lệ phí khiếu kiện là 100 USD để kiện vì muốn các VĐV có một sân chơi bình đẳng và trong sạch. Sau khi kiện thành công, BTC đã trả lại số tiền trên”, ông Dương Đức Thủy – Lãnh đội ba môn phối hợp Việt Nam cho biết.

Sơn Thanh

Thứ Ba, 03/12/2019 13:50

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện