Bầu Đức nói sự thật thực trạng bóng đá Việt Nam

(Bên lề trận đấu) - Giải VĐQG nhưng giống như sân chơi của mỗi một người khi mà đứng ra tài trợ cho 4 - 5 đội bóng, làm giảm sự cạnh tranh của giải đấu.

V-League 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào cuối tháng 2/2020, các đội bóng đang có sự chuẩn bị mạnh mẽ nhưng đối với ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) thì tại giải bóng đá lớn nhất quốc gia này như đã được định đoạt từ trước.

Ngay trước thềm mùa giải mới, bầu Đức đã nhận định, dù có thế nào đi chăng nữa thì CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng không thể vô địch V-League.

Quãng thời gian mấy năm trở lại đây, CLB Hoàng Anh Gia Lai cho thấy sự đi xuống của bản thân khi mà phải đấu tranh xuất trụ hạng. Điều này hoàn toàn khác biệt với giai đoạn những năm đầu thế kỷ XX khi đội bóng phố núi luôn là một thế lực không thể đánh bại của bóng đá Việt Nam.

Bau Duc noi su that thuc trang bong da Viet Nam
Bầu Đức chỉ ra sự thật buồn tại V-League.

Nguyên nhân được bầu Đức chỉ ra là do thực trạng bóng đá Việt Nam đã khác xưa, cả giải đấu có 10 đội bóng tham dự nhưng có tới 4 - 5 CLB nằm trong tay của một ông bầu.

"Để tranh ngôi vô địch là điều không thể, vì 4-5 đội chung một ông bầu và một nhà tài trợ thì không thể địch lại" - bầu Đức nói.

Vị doanh nhân tâm huyết với bóng đá Việt Nam nêu ra ví dụ điển hình là CLB TP. HCM tại mùa giải V-League 2019 khi đội bóng này đầu tư mạnh mẽ với mục tiêu giành ngôi vị quán quân nhưng cuối cùng cố gắng lắm cũng chỉ là vì Nhì.

Còn với CLB Hoàng Anh Gia Lai, mặc dù sở hữu trong tay nhiều cầu thủ nội chất lượng như: Văn Quyết, Tuấn Anh, Văn Toàn, Minh Vương, Xuân Trường, Vũ Văn Thanh… việc đơn giản còn là mua thêm một vài cầu thủ ngoại về cùng thi đấu là sẽ "lên ngay" nhưng để giành được vô địch V-League 2020 là điều không thể.

"Tôi sẽ đầu tư để HA Gia Lai tranh vị trí cao tại V-League, nhưng có đầu tư cỡ nào thì vẫn không thể vô địch" - bầu Đức nói.

Văn Lâm

Thứ Hai, 03/02/2020 15:13

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện