Chấn thương của Văn Hậu sẽ chấm dứt ước mơ trời Âu?

(Bên lề trận đấu) - Chấn thương có thể khiến Văn Hậu phải ngồi ngoài sân cỏ đến hết mùa giải, đó cũng là lúc hợp đồng giữa anh và Heerenveen kết thúc.

Thông tin về chấn thương của Văn Hậu trong trận đấu với đội trẻ Willem II hôm 3/3/2020 hiện vẫn chưa được các bên nhận định cụ thể. Nhiều nguồn tin cho rằng, đây là một chấn thương rất nặng khi mà hậu vệ người Thái Bình đã dùng cảm tung chân cản phá cú sút của đối phương khiến đầu gối của anh va chạm với chân đối thủ và chạm đất trong thế bị động.

Khi nói về tình trạng chấn thương của mình, Văn Hậu cũng chỉ cho biết, bản thân cảm thấy rất đau nhưng không rõ mình bị ảnh hưởng như thế nào vì phải chờ kết luận của bác sĩ.

HLV Jonny Jansen cũng chỉ mô tả lại quá trình bị chấn thương của Văn Hậu chứ không nói cụ thể mức độ nghiêm trọng mà Văn Hậu phải gánh chịu.

Đây thực sự là tin không vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam và riêng cá nhân Văn Hậu khi mà tình cảnh chấn thương diễn ra vào đúng thời điểm quan trọng nhất của giải VĐQG Hà Lan.

Chan thuong cua Van Hau se cham dut uoc mo troi Au?
Văn Hậu tập tễnh rời sân trong trận đấu tối ngày 4/3.

Ngay cả khi thể lực đang dồi dào, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được HLV Jonny Jansen trao cơ hội ra sân dù hàng thủ của đội bóng chơi rất tệ trong thời gian gần đây. Có thể thấy, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn chiếm được niềm tin nơi HLV của CLB Heerenveen và nhiều khả năng Văn Hậu sẽ phải ngồi trên băng ghế dự bị trong một thời gian dài nữa.

Khi mà Đoàn Văn Hậu đang dần khẳng định bản thân khi liên tục được trao cơ hội đá chính ở đội trẻ của Heerenveen thì anh lại bị dính chấn thương.

Chấn thương này khiến cánh cửa ra sân của hậu vệ này ở giải VĐQG Hà Lan cũng phần nào bị khép lại. Trong khi đó, hợp đồng cho mượn của Đoàn Văn Hậu từ CLB Hà Nội cũng sẽ hết hạn sau mùa giải này.

Trên lý thuyết, CLB Heerenveen có thể kích hoạt điều khoản mua đứt Đoàn Văn Hậu với mức giá 1,5 triệu euro. Tuy nhiên, kể từ đầu mùa giải, cầu thủ sinh năm 1999 vẫn chưa đóng góp gì nhiều cho đội bóng áo sọc trắng xanh.

Hơn nữa, mức lương của Đoàn Văn Hậu hiện tại đang 450.000 euro mỗi năm, cao trong top đầu của CLB Heerenven. Chính vì thế, khả năng cầu thủ người Thái Bình có thể ở lại Hà Lan sau mùa giải này là không cao.

Tương lai của Văn Hậu ở Heerenveen vẫn đang là một dấu hỏi. Anh có thể được CLB của Hà Lan giữ lại với 2 lý do, một là vì yếu tố chuyên môn, 2 là vì yếu tố thương mại. Nhưng hiện tại thì cả 2 lý do này đều không khả thi.

Về yếu tố chuyên môn, kể từ khi sang Hà Lan vào cuối tháng 9/2019, Văn Hậu vẫn chưa để lại được nhiều dấu ấn trên sân cỏ. Thậm chí anh còn trở thành "áp lực vô hình" cho HLV Jonny Jansen khi một cầu thủ nhận lương cực cao nhưng lại không được sử dụng thường xuyên. Từ đó, vị HLV này thường phải nhận những lời chỉ trích.

Về yếu tố thương mại, cho tới thời điểm này mới chỉ có một doanh nghiệp của Việt Nam ký hợp đồng tài trợ cho Heerenveen. Mặc dù bản hợp không không được tiết lộ cụ thể nhưng những gì cho thấy đến thời điểm này thì nhiều người cho rằng, đó là bản hợp đồng bèo bọt, không xứng đáng với số tiền mà CLB trả lương hàng tháng cho Văn Hậu.

Thậm chí, Chris Woerts - cựu giám đốc thương mại giải VĐQG Hà Lan cho rằng Heerenveen đang ko biết cách sử dụng Đoàn Văn Hậu để thu hút sự quan tâm của khán giả.

"Nếu giải VĐQG Hà Lan muốn thu hút nhà đầu tư trong tương lai, đầu tiên họ phải xây dựng được thương hiệu. Hiện tại, nhiều trận đấu diễn ra mà có rất ít khán giả theo dõi. Các đội bóng tại giải đấu đang không biết cách làm thế nào để thu hút khán giả.

Một trong số đó là Heerenveen. Họ đang sở hữu tài năng của bóng đá Việt Nam là Đoàn Văn Hậu, nhưng cầu thủ này chưa được ra sân một phút nào tại giải VĐQG Hà Lan. Trong khi, đội bóng lại sử dụng cậu ấy ở những trận đấu của giải dự bị.

Rõ ràng họ đang lãng phí tiềm năng của cầu thủ này. Heerenveen nắm tất cả quyền lợi trong tay và CLB nên làm gì đó tốt hơn với trường hợp của Văn Hậu" - Chris Woerts.

Những nhận định của Chris Woerts cho thấy tiềm năng Văn Hậu là rất lớn nhưng để tận dụng được tiềm năng đó thì quả là điều chẳng dễ dàng. Nó đòi hỏi phía Heerenveen phải có sự thay đổi trong chiến lược, thậm chí là con người ở BHL của đội bóng. Liệu rằng, Heerenveen có chấp nhận đánh đổi vì điều này?

Vân Tùng

Thứ Bảy, 07/03/2020 14:11

Sự Kiện