Cung Lê đấu Flores: Chỉ là chiêu trò đánh bóng

(Bên lề trận đấu) - Nhiều võ sư Việt Nam cho rằng trận đấu giữa Cung Lê và Flores khó có thể diễn ra và Flores không đủ đẳng cấp đấu Cung Lê.

Thời gian gần đây, giữa Cung Lê và Flores đôi bên vẫn lời qua tiếng lại nhưng chưa hẹn ngày cụ thể để tỷ thí cùng nhau, theo nhận định của một số võ sư tại Việt Nam cho rằng những chuyện này chỉ nhằm mục đích làm truyền thông.

Theo Võ sư Nguyễn Văn Thắng - Trưởng môn phái Thăng Long võ đạo cho biết, thực sự chuyện Cung Lê thách đấu với Flores là cái bóng để họ làm việc của họ, còn trận đấu chưa chắc đã diễn ra, nhưng nếu đấu thật thì Flores thua ngay.

Ngoài ra chuyện Flores từng tuyên bố sẽ hạ Cung Lê bằng đòn chỏ, võ sư Thắng cho rằng không có khả năng vị chuẩn võ sư Canada có thể làm được.

"Chuyện Flores hạ Cung Lê bằng đòn chỏ không có khả năng, vì trong thi đấu chớp nhoáng thì sơ hở ít lắm, nhất là Cung Lê từng có kinh nghiệm chiến đấu trên lôi đài nên để sơ hở là khó lắm. Còn Flores chưa có kinh nghiệm đấu, chính Flores đang đi tìm kinh nghiệm đấu, đang đánh bóng tên tuổi mình chứ thực ra Flores chưa phải người có chất tướng về võ đài", Võ sư Thắng cho hay.

Cung Le dau Flores: Chi la chieu tro danh bong
Võ sư Việt nhận định rằng Flores khó có cửa thắng Cung Lê nếu giao đấu.

Được biết, ngoài luyện tập Vịnh Xuân thì Flores còn theo học phái Bạch Mi, Boxing, nhưng dù học thêm các môn võ khác nhau thì vị Trưởng môn phái Thăng Long võ đạo vẫn nhận định Flores không thể thắng được cựu võ sĩ MMA.

"Dù Flores có học cái gì thì cũng là do mồm ông ấy nói, thực sự ông ấy chưa có kinh nghiệm chiến đấu thực tế, trong những chuyến đi đến Việt Nam thì có thể nói đấu với một số cao thủ, nhưng ông ấy mượn cái bóng cao thủ của mấy võ sư già, thấp bé nhẹ cân hơn để nâng tầm mình lên.

Nếu đánh với ngang tầm ngang hàng thì chấm hết. Tôi cho rằng Flores không dám đấu Cung Lê. Dù đã học nhiều môn võ nhưng đó không phải là sự quyết định, dù tập bao nhiêu thầy nhưng quan trọng vẫn là thực lực", Võ sư Nguyễn Văn Thắng - Trưởng môn phái Thăng Long võ đạo chia sẻ thêm.

Theo quan điểm của vị võ sư Việt Nam này, nếu đôi bên cứ lời qua tiếng lại như vậy thì nên đấu với nhau một trận để cho thấy thực lực của nhau. Tuy nhiên có một điều khó khăn là người đã có tên tuổi như Cung Lê không muốn đánh với những người chưa có tên tuổi gì, còn Flores chưa có tên tuổi lại muốn đánh với người đã thành danh vì có thua cũng không sao.

Trong khi đó, chuẩn võ sư Bùi Tuấn Đạt thuộc Liên đoàn Vovinam Việt Nam (người từng là kiện tướng quốc gia và cũng có nhiều kinh nghiệm trong công tác trọng tài) cho rằng đôi bên lời qua tiếng lại chỉ là những chiêu trò bởi Flores không đủ đẳng cấp đấu với Cung Lê.

Cung Le dau Flores: Chi la chieu tro danh bong
Chuẩn võ sư Bùi Tuấn Đạt thuộc Liên đoàn Vovinam Việt Nam.

"Cung Lê là VĐV chuyên nghiệp đã vô địch giải thế giới rồi, Flores đã bao giờ chui vào lồng sắt đấu đâu mà chỉ tập võ phong trào. Khi hẹn nhau đấu có rất là nhiều vấn đề, nếu đấu phải có luật lệ đàng hoàng, khả năng trận này khó diễn ra vì Cung Lê là người có tên tuổi sẽ không đấu những trận vô thưởng vô phạt này đâu, còn Flores khả năng không dám đánh trận này", chuẩn võ sư Đạt cho hay.

Vị kiện tướng quốc gia còn chia sẻ thêm, nếu Flores thật sự muốn đấu sẽ có nhiều cách để đấu với nhau, nhưng hiện tại Flores và cả phái Vịnh Xuân Nam Anh đang muốn làm truyền thông hơn là có một trận đấu.

Thậm chí chuẩn võ sư Đạt còn nhận thấy rằng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh có những phát ngôn không được hợp lý cho lắm, hơi bị ảo tưởng sức mạnh trong thời gian qua liên quan đến việc Cung Lê và Flores thách đấu nhau.

Lý giải cho việc này, chuẩn võ sư Bùi Tuấn Đạt chia sẻ: "Theo tôi được biết, Vịnh Xuân Nam Anh trước đây ở Việt Nam không được công nhận chính thống, ngày xưa rất khó khăn để phát triển, đến bây giờ phát triển cũng kém nên nhân chuyện đây gây ảnh hưởng thôi".

Hồng Anh

Thứ Năm, 31/05/2018 07:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện