Cung Lê trút mưa đòn hạ nhà vô địch Frank Shamrock

(Bên lề trận đấu) - Sự nghiệp MMA của Cung Lê đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh. Nhưng với anh, trận đấu đáng nhớ nhất chính là trận đấu với huyền thoại Frank Shamrock.

Trận đấu diễn ra hồi tháng 3/2008 khi Frank Shamrock đang giữ đang vô địch hạng trung, và Cung Lê chỉ mới vừa mổ chấn thương ở cánh tay vài ngày.

Bước vào trận đấu, Cung Lê hoàn toàn vượt trội với nhiều pha ra đòn chính xác, trước khi tiếp tục giữ lợi thế và một lần đánh ngã đối thủ trong hiệp 2. Vào hiệp 3, Cung Lê liên tiếp thực hiện những cú đá hiểm và đầy sát thương.

Sau khi phải nhận mưa đòn đến từ Cung Lê, Frank Shamrock chỉ có thể trụ vững đến cuối hiệp 3 khi tay phải bị đâu và không thể tiếp tục thi đấu. Cung Lê giành thắng lợi knock-out ấn tượng và quan trọng hơn là giành luôn chiếc đai vô địch thế giới hạng trung của Frank Shamrock.

Cung Lê tiết lộ anh bước vào trận đấu với thể lực không phải là tốt nhất khi vừa xuất viện vì mổ chấn thương ở cánh tay vài ngày. Trận đấu diễn ra khi Cung Lê nhận lời thách đấu từ nhà vô địch Frank Shamrock.

"Khi đó Frank nói là anh muốn đấu với tôi thì phải đấu vào ngày này. Và mình nghĩ rằng đây là chính là cơ hội của mình. Thế là mình đồng ý, ừ thì đấu thôi. Trận đấu được diễn ra vào 29/3/2008", Cung Lê chia sẻ.

"Tôi chấp nhận trận đấu một phần vì người Việt chưa có được một ai vô địch giải đấu MMA nào trên thế giới. Cung Lê muốn đem đến niềm tự hào cho người Việt Nam và tôi đã làm được điều đó", Cung Lê cho biết thêm.

Diễn biến trận đấu

Thanh Hà

Thứ Bảy, 12/09/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện