Đừng lo, Việt Nam chuẩn bị SEAGames theo cách của ông Park!

(Bên lề trận đấu) - Trợ lý của ông Park đã đi trinh sát cầu thủ nguy hiểm nhất của Thái Lan, còn VFF đang miệt mài... khiếu nại.

Trước việc Thái Lan cũng như các đội tuyển khác của Đông Nam Á đang ráo riết chuẩn bị cho SEA Games 2019, bóng đá Việt Nam cũng đang có những bước chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Đầu tiên là việc gần như cuối tuần nào cũng thấy sự xuất hiện của ông Park Hang-seo cùng các cộng sự trên khán đài của các trận đấu trong khuôn khổ V.League. Việc ông Park thân chinh đi xem giò các cầu thủ tiềm năng là điều rất cần thiết.

Hành động này giúp ông Park nhanh chóng đánh giá được điểm mạnh yếu của từng cầu thủ mục tiêu, sớm hoạch định được đội hình thi đấu và các vị trí chủ chốt cho cả hai đội tuyển U23 và quốc gia. Người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm vì sự mẫn cán của ông Park.

Tiếp đến, trợ lý Park Sung-gyum của ông Park đã được nhìn thấy xuất hiện tại Nhật Bản và trực tiếp quan sát tỉ mỉ cầu thủ nguy hiểm nhất của Thái Lan - Chanathip Songkrasin, người đang thi đấu cho CLB Consadole Sapporo của J.League.

Dung lo, Viet Nam chuan bi SEAGames theo cach cua ong Park!
Trợ lý Park Sung-gyum đã đến Nhật để theo dõi tài năng của bóng đá Thái Lan

Tại đây, vị trợ lý này đã ghi hình buổi tập và trận thi đấu chính thức của "Messi Thái". Việc quan sát kỹ lưỡng cầu thủ này đã chứng tỏ Việt Nam không hề coi thường đối thủ và sớm xác định Thái Lan là đối thủ lớn nhất của Việt Nam ở ngay King's Cup sắp tới và SEA Games 2019 vào tháng 11.

Có thể thấy, chưa một đời huấn luyện viên nào trước đây của tuyển Việt Nam có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng như ông Park Hang-seo. Chưa dừng ở đó, một nhiệm vụ khác ảnh hưởng rất lớn tới thành tích của Việt Nam ở SEA Games cũng được liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xúc tiến triển khai, đó là khiếu nại.

SEA Games 2019, Việt Nam bị xếp vào nhóm lót đường cùng với Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor. Sở dĩ có điều này bởi ban tổ chức SEA Games thường có thói quen phân chia hạt giống theo thành tích của kỳ tổ chức trước đó. Và đáng tiếc, dưới thời của HLV Hữu Thắng năm 2017, Việt Nam thua liểng xiểng  và bị loại từ vòng bảng.

Cách xếp hạng này khiến rất có thể sẽ hình thành bảng đấu tử thần với sự có mặt của các đội Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia vào cùng một bảng. Vì thế, đây là sự bất công và không hợp lý rất lớn với đội Việt Nam.

Dung lo, Viet Nam chuan bi SEAGames theo cach cua ong Park!
Ông Park Hang-seo đặt quyết tâm rất cao trước các thử thách của bóng đá Việt trong năm 2019

Nhìn vào thành tích của năm 2018, 2019, bóng đá Việt đã đứng nhất Đông Nam Á, có vị trí cao nhất khu vực trên bảng xếp hạng của FIFA và thuộc top trên của châu lục. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam là không phải bàn cãi, vì thế, cách xếp nhóm như vậy đã tạo ra nhiều bất công.

VFF hiện đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Olympic Việt Nam và yêu cầu ủy ban can thiệp tới ban tổ chức SEA Games 2019 tại Philippines.

Trong năm 2018 và đầu năm 2019, bóng đá Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công và người hâm mộ dường như đã có suy nghĩ "những chiến binh sao vàng" không còn ở tầm khu vực và lấy huy chương vàng  SEA Games là điều dễ dàng.

Đây cũng là áp lực rất lớn cho không chỉ các cầu thủ, HLV Park Hang-seo mà cả VFF. Điều đó cho thấy cả ban huấn luyện và VFF đang làm việc hết sức để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch chinh phục huy chương vàng SEA Games đầu tiên cho lịch sử bóng đá Việt Nam.

Hồng Hải

Thứ Sáu, 19/04/2019 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện