FIFA mở đường cho Văn Hậu ở Heerenveen

(Bên lề trận đấu) - FIFA đưa ra khuyến nghị các CLB nên gia hạn hợp đồng cho các cầu thủ cho tới khi mùa giải 2019-2020 kết thúc khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang khiến các giải VĐQG ở Châu Âu phải tạm hoãn. Hiện các quốc giá có nền bóng đá phát triển như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Bỉ... vẫn chưa có quyết định chính thức về ngày mở lại giải VĐQG ở đất nước mình.

Mặc dù vậy, hợp đồng của các cầu thủ vẫn cứ trôi đi và dần đi đến thời gian đáo hạn. Trước tình cảnh đó, Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (FIFA) đã đưa ra khuyến nghị hợp đồng của cầu thủ nên được các CLB gia hạn đến khi kết thúc mùa giải vốn đang bị gián đoạn và thị trường chuyển nhượng chỉ mở cửa vào thời điểm đó.

Đây là điều có lợi nhiều cho nhiều cầu thủ sẽ hết hợp với CLB trong khoảng thời gian từ tháng 4 - 11/2020, trong đó có hậu vệ trái Văn Hậu tại CLB Heerenveen.

FIFA mo duong cho Van Hau o Heerenveen
Văn Hậu trong màu áo CLB Heerenveen.

Hợp đồng ký kết của Văn Hậu với Heerenveen có thời hạn đến tháng 6/2020 sẽ kết thúc. Mặc dù vậy, trong khi đó, với ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì mùa giải VĐQG Hà Lan 2019 - 2020 có thể sẽ kéo dài ra ngoài tháng 6/2020.

Như vậy, nếu như CLB Heerenveen thực hiện theo khuyến nghị của FIFA thì chắc chắn Văn Hậu sẽ được giữ lại cho tới khi mùa giải VĐQG Hà Lan 2019 - 2020 kết thúc.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào bản thân Văn Hậu và CLB Hà Nội FC. Nếu Văn Hậu hoặc Hà Nội FC không muốn của mình ở lại thì các bên có thể cùng ngồi lại đàm phán rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Văn Hậu, mới đây trang Fean Online - chuyên trang của Heerenveen đưa ra kết quả cuộc khảo sát từ các CĐV, cho thấy có 78,6% CĐV Heerenveen không muốn đội nhà gia hạn hợp đồng với Văn Hậu sau khi hết hạn.

Heerenveen đã gặp khá nhiều chỉ trích từ những người cũ vì thương vụ này. Theo các thông tin chính thức, Văn Hậu nhận mức lương cao thứ 4 ở Heerenveen (tới hơn 4.500 euro/tháng), chưa kể số tiền phí mượn lên tới trên dưới 1,5 triệu USD CLB Hà Nội được nhận từ đội bóng Hà Lan.

Trong khi đó, Văn Hậu chỉ có 4 phút ra sân ở thời gian cuối trận đấu của Heerenveen với Roda JC ở cúp Quốc gia Hà Lan. Còn lại Văn Hậu chỉ được tạo cơ hội thi đấu ở đội trẻ.

Vân Tùng

Thứ Tư, 08/04/2020 18:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện