Heerenven chia tay 5 cầu thủ chủ chốt: Văn Hậu ở đâu?

(Bên lề trận đấu) - Văn Hậu không có trong danh sách ra đi của Heerenven trong thời gian tới nhưng điều này cũng chưa chắc chắn tương lai của anh tại Hà Lan.

Ngày 30/3/2020, CLB Heerenven đã có thông báo chính thức về những cầu thủ sẽ không tiếp tục thi đấu cho đội bóng trong thời gian tới. Bản danh sách này có 5 cầu thủ, gồm: Daniel Hoegh, Ricardo Van Rhijn và ba thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch.

Trong số này, Van Rhijn là người thi đấu ở vị trí hậu phải và ra sân khá thường xuyên trong mùa giải năm nay. Trong những lúc cần thiết, anh cũng được HLV Johnny Jansen đưa sang đá ở vị trí hậu vệ trái.

Ngoài ra, thủ thành Warner Hahn cũng là thủ môn số 1 của Heerenven nhưng sẽ không được tiếp tục đàm phán hợp đồng mới trong thời gian tới.

Heerenven chia tay 5 cau thu chu chot: Van Hau o dau?
Văn Hậu vẫn đang bất định về tương lai tại Hà Lan.

Điều đó có nghĩa rằng, hàng loạt cầu thủ trụ cột của Heerenven sẽ chia tay đội bóng trong thời gian tới, cụ thể thời gian như thế nào sẽ phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng mà cầu thủ đó và đội bóng đã ký kết.

Trong bản danh sách này không có tên của Văn Hậu. Nhiều người cho rằng, đây là một tín hiệu tích cực khi mà hợp đồng giữa anh và CLB Heerenven đến tháng 10/2020 sẽ hết hạn.

Tuy nhiên, việc Văn Hậu không có tên trong danh sách mà Heerenven mới công bố vẫn chưa có gì đảm bảo tương lai cho chàng hậu vệ tuyển Việt Nam tại Hà Lan.

Văn Hậu sang Heerenven chơi bóng với bản hợp đồng mượn cầu thủ có thời hạn 1 năm. Bản hợp đồng này được ký giữa Hà Nội FC và Heerenven cộng với sự đồng ý của Văn Hậu. Như thế có nghĩa rằng, Văn Hậu chưa chính thức trở thành cầu thủ biên chế của Heerenven trong thời gian qua.

Liên đoàn Bóng đá Hà Lan quy định, tất cả những đội bóng phải công bố tương lai những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng trước ngày 1/4 hàng năm, điều này chỉ xảy ra với cầu thủ chính thức của đội bóng và Văn Hậu không thuộc biên chế của Heerenven nên CLB này không cần phải công bố tương lai của anh.

Sau hơn nửa năm sang Hà Lan thi đấu, Văn Hậu vẫn chưa chiếm được suất đá chính ở Heerenven. Anh chỉ có 4 phút thi đấu ra sân trong đội hình chính thức, còn lại anh thường xuyên được sử dụng ở đội trẻ.

Gần đây Văn Hậu dính chấn thương, bản hợp đồng cho mượn liên quan đến anh cũng sắp kết thúc. Tương lai của Văn Hậu đi hay ở lại Heerenven vẫn còn là dấu hỏi mà các bên chưa có câu trả lời chính thức.

Bản thân Văn Hậu rất muốn ở lại Heerenven thêm một thời gian để hoãn thiện kỹ năng, thể trang của mình. Tuy nhiên, ý muốn của cầu thủ này khó thành hiện thực nếu như không có được sự đồng ý của cả Heerenven và Hà Nội FC.

Vân Tùng

Thứ Ba, 31/03/2020 16:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện