HLV Miura về Nhật đổi nghề vẫn tử tế khen Việt Nam

(Bên lề trận đấu) - Gần 3 tháng kể từ khi Miura bị BLĐ VFF sa thải. Mới đây, cựu HLV trưởng ĐTVN đã tìm được một công việc mới ở quê nhà.

Sau khi bị lãnh đạo LĐBĐVN sa thải vào ngày 28/1, ông Toshiya Miura đã nhanh chóng sắp xếp công việc và quay trở về quê nhà Nhật Bản, mang theo những nuối tiếc và ngậm ngùi.

HLV Miura ve Nhat doi nghe van tu te khen Viet Nam
Toshiya Miura

Gần 3 tháng tạm biệt dải đất chữ S cũng là gần 3 tháng tên tuổi và hình ảnh của chiến lược gia 53 tuổi này trở nên vắng bóng dần trên các phương tiện truyền thông nước Việt.

Cũng từng một thời làm xôn xao trong làng bóng đá Việt nam, không rõ những người hâm mộ hay giới chuyên gia Việt giờ còn khắt khe khi mỗi lần nhớ đến hay nhắc lại về cựu HLV trưởng ĐTVN.

Được hay, mới đây, ông Miura đã tìm được cho mình một công việc mới trên quê hương, xứ sở của mình. Không phải là một HLV ĐTQG như giấc mộng mà Miura từng chia sẻ, ông nhận lời làm một BLV trên chương trình Football Brain của Đài truyền hình Tokyo.

HLV Miura ve Nhat doi nghe van tu te khen Viet Nam
Cựu HLV ĐTVN làm BLV trên chương trình Football Brain ở Nhật Bản

Có lẽ Miu đang tạm gác những giấc mơ dở dang của mình lại. BLV bóng đá không phải là công việc gì quá mới lạ với Miura nhưng đây vẫn là một công việc mang đến những trải nghiệm thú vị đối với ông.

Khi tham gia chương trình này, được hỏi về khoảng thời gian ông dẫn dắt ĐT Việt Nam, Miura vẫn nhắc đến với thái độ trân trọng, vui vẻ. Có lẽ, với Miu, đây là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa.

Nhớ lại ngày chia tay Việt Nam, Miura tỏ ra khá buồn vì không còn được gắn bó với bóng đá nơi đây nữa. Trong lời phát biểu của mình, cựu HLV ĐTVN đã khiến nhiều người xúc động khi nói rằng:

"Tôi đã có khoảng thời gian rất đặc biệt tại Việt Nam. Phải nói rằng việc lần đầu tiên được dẫn dắt một ĐTQG rất khó khăn, nhưng đó cũng là vinh dự và niềm vui với tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo VFF, các cộng sự, các cầu thủ và đặc biệt là người hâm mộ Việt Nam. Trong gần 2 năm qua họ đã ủng hộ tôi, giúp chúng tôi hoàn thành các nhiệm vụ ở các giải đấu lớn của khu vực và châu lục".

HLV Miura ve Nhat doi nghe van tu te khen Viet Nam
Hình ảnh cựu HLV Miura khi còn dẫn dắt ĐTQG

Không chỉ thể hiện thái độ chân thành mà HLV người Nhật luôn có những hành xử đẹp. Từ việc ông luôn giơ lưng ra hứng lấy trách nhiệm chứ không đổ lỗi lên học trò. Từ việc ông khiêm nhường khi ĐT giành được những thành tích đáng khen ngợi.

Hay cách đáp trả lịch sự LĐBĐVN khi BLĐ VFF âm thầm sa thải Miura trong phòng ăn mà ông không hề hay biết. Lặng lẽ chấp nhận ra đi và giữ lại những tình cảm tốt đẹp có lẽ là cách chiến lược gia người Nhật đền đáp mảnh đất chữ S này.

Thẳng thắn và chân thành là điều luôn hiển hiện rõ trong mỗi cách hành xử của Miura. Có lẽ thấu hiểu điều này nên khi Miu còn làm việc ở Việt Nam, nhiều người hâm mộ Việt cũng đã đáp trả ông bằng sự thẳng thắn tương tự.

Khi Miu giúp đưa ĐT đi đến những chiến thắng vẻ vang, người hâm mộ Việt đã ngợi ca ông không tiếc lời. Và khi ông rối rắm trong việc khắc phục chấn thương, sắp xếp đội hình cho đội bóng, khi những thành tích thi đấu của ĐT sa sút, người hâm mộ Việt cũng thẳng thừng lên án ông.

Nhưng dù sao, đó đều là những câu chuyện cũ đã qua. Hiện tại, ĐTVN đã được dẫn dắt bởi tân HLV Nguyễn Hữu Thắng. Cũng như Miura lúc mới đặt chân đến Việt Nam, Hữu Thắng đang là ngọn cờ hy vọng của các CĐV, NHM bóng đá nước nhà.

Ngô Tôn

Thứ Ba, 19/04/2016 08:06

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện