HLV Park Hang Seo đưa cầu thủ về mặt đất

(Bên lề trận đấu) - Ông thầy Hàn Quốc đã nói rõ trình độ của các cầu thủ và nền bóng đá Việt Nam hiện tại chưa phải đã đạt đỉnh cao.

Trước những lời ca tụng, tán thưởng của NHM đối với các cầu thủ U23 Việt Nam trong những ngày qua có thể khiến cầu thủ ngủ say trong chiến thắng. Trước điều này, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng nhắc nhở các học trò của mình không nên kết thúc cuộc vui và chuẩn bị vào những cuộc chiến mới.

"Với tư cách một đàn anh đi trước trong bóng đá, tôi dặn họ không được phép ngạo mạn. Thông qua việc này, tôi cũng nói với các trợ lý, là phải nói với các em cần cố gắng gấp đôi hiện tại.

Khi cầu thủ khoác áo đội tuyển, họ cần có niềm tự hào và sự cố gắng. Bằng không họ không đủ tư cách khoác màu áo này. Tôi cũng nhấn mạnh với các em rằng tôi vẫn dõi theo họ, ngay cả khi trả về CLB", HLV Park cho hay.

HLV Park Hang Seo dua cau thu ve mat dat
HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá Việt Nam chưa đạt được đến đỉnh cao.

Tuy giành được ngôi vị á quân châu lục, nhưng ông thầy người Hàn này cũng chỉ ra rằng đẳng cấp của tuyển Việt Nam không vì thế mà cao lên, muốn đạt đến đỉnh cao cần phải thêm thời gian và công sức từ rất nhiều người.

"Kết quả này không phải là ngẫu nhiên, mà là nỗ lực và mồ hôi của cầu thủ. Hình ảnh bóng đá Việt Nam chắc chắn đã được nâng tầm rất nhiều. Dù vậy, để vươn đến đỉnh cao vẫn cần thêm thời gian", ông Park Hang Seo nói thêm.

Vị HLV trưởng tuyển U23 Việt Nam cũng nói với học trò của mình là dù đã có thành tích tốt ở giải U23 Châu Á vừa qua, nhưng điều này chưa thể khẳng định được trình độ của chúng ta cao.

Ông thầy này cũng chia sẻ rằng những khó khăn vẫn đợi tuyển Việt Nam ở phía trước, bởi mỗi giải đấu đều có những tính chất khác nhau, những đội mạnh yếu khác nhau nên không thể khẳng định sẽ chơi tốt ở các giải sắp tới.

"Dựa trên kết quả đội U-23 trong thời gian tới, chúng ta có thể dự đoán được thành tích ở đội tuyển quốc gia trong tương lai. Nhưng rất khó để mang thành tích U-23 châu Á để đánh giá về AFF Cup 2018 cuối năm nay", HLV Park nói.

Những lời nói của ông Park dường như đã làm cảnh tỉnh các cầu thủ U23 Việt Nam, ngay sau khi kết thúc giải đấu U23 Châu Á, các cầu thủ sẽ được trả về CLB và chuẩn bị cho sân chơi V.League sắp tới.

Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ đã khoác áo tuyển thể hiện những trình độ, khả năng của mình trong thời gian vừa qua ở CLB, điều này cũng hứa hẹn V.League sắp tới sẽ hấp dẫn hơn.

Phương Nga

Thứ Tư, 31/01/2018 10:31

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện