Lộ thời điểm đàm phán hợp đồng ông Park: Rất nhạy cảm

(Bên lề trận đấu) - HLV Park Hang-seo đã có những tiết lộ về thời hạn đàm phán gia hạn hợp đồng giữa ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

Chia sẻ với báo giới chiều 13/3, HLV Park Hang-seo cho biết hiện đang tập trung cao độ cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào ngày 22/3 tới đây. Các trận đấu vòng loại này sẽ được tổ chức ở SVĐ Mỹ Đình.

Hiện tại, ông Park chưa chốt danh sách thi đấu của U23 Việt Nam cho chiến dịch vòng loại lần này. "Hôm nay, tôi phải chia tay 3 cầu thủ vì chấn thương. Sau trận giao hữu với Đài Loan (Trung Quốc) hôm 16/3 tới tôi sẽ rút danh sách xuống còn 26 người. Đến ngày 20/3, tôi sẽ chốt danh sách cuối cùng".

Trong buổi họp báo này, ông Park cũng có những chia sẻ liên quan đến vấn đề hợp đồng của mình. "Tôi có hợp đồng đến tháng 1/2020, theo các điều khoản ký kết trước đó, chúng tôi (ông Park và VFF) sẽ ngồi lại đàm phán với nhau 3 tháng trước khi hết hạn".

"Đến thời điểm đó mọi thứ sẽ được bàn bạc, còn hiện tại, tôi không nghĩ gì đến vấn đề hợp đồng. Trước mắt là những giải đấu rất quan trọng và cần sự tập trung cao độ. Đến thời điểm cần gia hạn, chúng tôi sẽ ngồi lại" - HLV đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh.

Lo thoi diem dam phan hop dong ong Park: Rat nhay cam
HLV Park Hang-seo nghiên cứu chiến thuật trong buổi tập của U23 Việt Nam (Ảnh: Zing)

Như vậy, hạn cuối để VFF và ông Park Hang-seo thảo luận về vấn đề gia hạn hợp đồng được chốt vào tháng 10/2019. Đây cũng là thời điểm mà tuyển Việt Nam đang tham dự  vòng loại World Cup 2022 và U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2019.

Trước đó, HLV Park đã đề nghị VFF để trợ lý Lee Young-jin dẫn đội U23 còn mình chỉ đảm nhận trách nhiệm với đội tuyển Việt Nam. Ông Park cho rằng cách làm như vậy sẽ dễ dàng hơn cho các HLV, đặc biệt ở khâu phân tích các cầu thủ của đội tuyển và đánh giá từng đối thủ.

"Tôi đã có cuộc gặp với lãnh đạo VFF và HLV trưởng các đội tuyển. Khi ấy, tôi mới hiểu SEA Games thực sự có ý nghĩa. Nhiều lãnh đạo liên đoàn của các bạn đã nói với tôi về khát khao giành HCV SEA Games, người dân cũng vậy khi đều biết mong mỏi này đã dài 50 năm rồi" - ông Park chia sẻ với báo giới chiều ngày 13/3.

Như vậy, VFF dường như đã lựa chọn ưu tiên thành tích huy chương vàng cho SEA Games hơn là mục tiêu vượt qua vòng loại World Cup. Dù với mục tiêu nào, đây cũng là một nhiệm vụ hết sức khó khăn với thầy trò ông Park Hang-seo.

Về vấn đề nhân sự, thế hệ vàng làm nên thành công trong suốt năm 2018 và đầu 2019 vừa qua sẽ vắng đi nhiều cái tên trong đội U23 vì quá tuổi. Ông Park cần thời gian để lắp ghép và tạo ra sự ăn ý trong đội hình giữa quá nhiều cái tên mới với các trụ cột cũ.

Lo thoi diem dam phan hop dong ong Park: Rat nhay cam
Tuyển U23 trong buổi tập mới nhất (Ảnh: Zing)

Ngoài ra, phải thi đấu và cầm quân song song hai đội tuyển quốc gia và U23 sẽ là thách thức thực sự lớn với chiến lược gia này. Bất chấp việc VFF đã bật đèn xanh để ông Park có thể buông vòng loại World Cup, nhưng huy chương vàng SEA Games là phải có. Theo cá tính của HLV này, ông sẽ làm tốt nhất có thể để mang về những thành tích cao nhất.

Tuy nhiên, khi mà đội tuyển bước vào giai đoạn chiến đấu cam go nhất, cường độ cao nhất thì cũng là lúc vấn đề hợp đồng của ông Park rơi vào giai đoạn đàm phán. Đây là điều rất nhạy cảm và tối kỵ đối với mỗi nền bóng đá.

Việc đàm phán hợp đồng sẽ gây tác động không nhỏ đến tinh thần và sự tập trung của HLV này. Đặc biệt, ông Park đã khẳng định được tên tuổi của mình sau những thành công trong năm qua, sẽ có rất nhiều đội tuyển muốn nắm lấy cơ hội sở hữu HLV này.

Vì thế, nếu thực sự trân trọng người tài và muốn giữ Park Hang-seo gắn bó với nền bóng đá Việt Nam, VFF cần phải sớm xúc tiến các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV này.

Hồng Hải

Thứ Năm, 14/03/2019 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện