Lùm xùm Văn Lâm rời Muangthong United: Vết xe cũ...

(Bên lề trận đấu) - Văn Lâm rời CLB Muangthong United một lần nữa khiến người hâm mộ nhớ đến năm 2019, khi thủ môn này rời CLB Hải Phòng sang Thái Lan thi đấu.

Hơn 1 tuần nay buôn huấn luyện cùng các đồng đội tại CLB Muangthong United (Thái Lan) không thể liên lạc được với thủ môn Văn Lâm.

Phía CLB Muangthong United tỏ ra không hài lòng với cách hành xử của Văn Lâm và dọa sẽ khiến thủ môn của tuyển Việt Nam phải "trả giá" vì hành vi thiếu chuyên nghiệp của mình.

"Chúng tôi đã gửi thông báo yêu cầu Văn Lâm trở lại tập luyện. Cậu ấy cần phải nói chuyện với CLB để đôi bên cùng đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn chưa trở lại với đội bóng.

Chúng tôi cũng chưa thể liên lạc với cả Văn Lâm và người đại diện của cậu ấy. Đây là hành động vi phạm kỉ luật. CLB có quyền đưa ra hình phạt với Văn Lâm, cắt giảm lương hoặc một cách kỷ luật khác" - đại diện đội bóng Thái Lan lên tiếng.

Tuy nhiên, người quản lý của Văn Lâm lại cho rằng, chính ban lãnh đạo CLB Muangthong United mới là những người đang vi phạm hợp đồng giữa 2 bên đã ký với nhau. Cụ thể, CLB Muangthong United đã chậm trả lương cho Văn Lâm do khó khăn bởi dịch Covid-19.

Lum xum Van Lam roi Muangthong United: Vet xe cu...
Văn Lâm thời mới sang CLB Muangthong United vào năm 2019.

Bên cạnh đó, người đại diện của Văn Lâm còn tiết lộ, cầu thủ mang 2 dòng máu Việt Nam - Nga cũng cảm thấy không thực sự hạnh phúc với những gì có được ở Muangthong United.

Dù chưa rõ đúng sai thuộc về bên nào, nhưng lùm xùm giữa Văn Lâm và CLB chủ quản diễn ra sau khi xuất hiện thông tin cầu thủ của Việt Nam đang có dự định chuyển sang đầu quân cho đội bóng Cerezo Osaka của Nhật Bản. Ngoài ra còn có 2 - 3 đội bóng khác từ Châu Âu cũng muốn đặt bút ký hợp đồng với Văn Lâm.

Điều đó khiến cho nhiều người hâm mộ nghi ngờ, thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam đang làm mình làm mẩy để được ra đi như đã từng xảy ra vào năm 2019 khi anh đầu quân cho CLB Hải Phòng.

Thời điểm năm 2019, Văn Lâm cũng đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo đội tuyển Quốc gia và cả cấp CLB nên anh nhận được lời mời từ rất nhiều đội bóng tên tuổi trong khu vực, trong đó có Muangthong United - một đội bóng hàng đầu ở Thái Lan.

Cần phải nhìn lại một chút về sự nghiệp của Văn Lâm, trước đó cầu thủ này đã phải vật lộn tìm vị trí tại các giải đấu bên Nga. Tuy nhiên sau đó anh không thể có chỗ đứng nên đành đến Việt Nam phát triển sự nghiệp.

Thời gian đầu ở Việt Nam, Văn Lâm cũng không được ai chú ý tới. Đúng thời điểm tưởng như quần đùi áo số của Văn Lâm không bao giờ lóe sáng thì CLB Hải Phòng đã ký hợp đồng và đưa anh trở thành thủ môn số 1 của Việt Nam.

Thế nhưng, khi được nhiều CLB danh tiếng hơn theo đuổi thì Văn Lâm sẵn sàng phá vỡ hợp đồng, chi trả hàng tỷ đồng cho CLB Hải Phòng để được sang Muangthong United chơi bóng như mong muốn. Đứng trước sự quyết tâm của Văn Lâm, ban lãnh đạo CLB Hải Phòng đành chấp nhận trong sự tiếc nuối.

Nhìn rộng ra tại các giải đấu lớn trên thế giới, việc các cầu thủ chuyên nghiệp quyết tâm rũ bỏ CLB cũ để đến với một CLB mới là điều hết sức bình thường, thậm chí có những cầu thủ còn thẳng thắn tỏ thái độ không hợp tác với ban huấn luyện để tạo áp lực được ra đi sớm, như vào năm 2017 tiền vệ Marco Verratti đã từ chối tập luyện cùng các đồng đội nhằm gây áp lực lên Paris Saint-Germain F.C để được ra đi, tiền vệ Cesc Fabregas cũng từng từ chối tập luyện chung cùng các đồng đội trước mùa giải mới và cuối cùng Arsenal để được chuyển sang Barcelona...

Trong số những cầu thủ này, có những người khi đến CLB mới đã gặt hái được vô số thành công, nhưng cũng có những cầu thủ lại lụi tàn sự nghiệp của mình ở đội bóng mới.

So sánh Văn Lâm với các cầu thủ chuyên nghiệp, nổi tiếng trên thế giới, nếu về mặt chuyên môn thì quá khập khiễng nhưng về cách hành xử thì chắc hẳn thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam cũng chẳng kém bất kỳ một siêu sao nào trong làng túc cầu thế giới.

Vân Tùng

Thứ Năm, 14/01/2021 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện