Lương của thầy Park: Ai trả thay Tổng cục TDTT?

(Bên lề trận đấu) - Tổng cục TDTT không chi tiền hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park trong khi đó người trả lại là bầu Đức.

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 VN trong thời gian từ tháng 10-2017 đến hết tháng 12-2019.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, ông Park được nhận mức lương khoảng 20.000 USD/tháng, chưa kể các chi phí ăn ở, đi lại. Sau khi ký hợp đồng với HLV Park, VFF đã làm công văn xin Tổng cục TDTT hỗ trợ trả lương cho HLV Park bắt đầu từ năm 2018.

Tuy nhiên, sau khi làm việc và cân đối ngân sách, ông Nguyễn Văn Bình, vụ trưởng Vụ tài chính - Tổng cục TDTT cho biết, Tổng cục TDTT không chi tiền hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park khoảng 10.000 USD/tháng như dự kiến ban đầu.

Thay vào đó, VFF tự chi trả và huy động xã hội hóa. Dù không hỗ trợ trả lương cho HLV Park nhưng Tổng cục TDTT dành kinh phí đó để hỗ trợ VFF trả lương cho HLV thể lực, bác sĩ đội tuyển...

Luong cua thay Park: Ai tra thay Tong cuc TDTT?
Bầu Đức nhận chi trả tiền lương cho HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, dường như người trả lương thay cho Tổng cục TDTT đã hé lộ. Nhiều khả năng ông bầu Đoàn Nguyên Đức sẽ là người thay thế vào phần chi trả đó để trả lương cho thầy Hàn hàng tháng.

Còn nhớ chính bầu Đức chính là người đề cử HLV Hàn Quốc Park Hang Seo cho Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam.

Không những vậy, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017 của tập đoàn HAGL, năm 2017 trong số các chi phí mà Hoàng Anh Gia Lai chi cho đội tuyển Việt Nam có số tiền không nhỏ dành để tài trợ trả lương cho huấn luyện viên Park Hang Seo.

Có vẻ như, bầu Đức đã cống hiến nhiều cho bóng đá Việt Nam hơn mức mà dư luận vẫn đang được biết.

Quốc Đạt

Thứ Tư, 21/02/2018 10:27

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện