Lưu Cường chỉ sự khác biệt giữa Flores và Nam Anh Kiệt

(Bên lề trận đấu) - Trước đề nghị tái đấu giữa Lưu Cường và Nam Anh Kiệt của Flores, võ sĩ nghiệp dư đã nói thẳng sự khác biệt giữa 2 người đồng môn.

Ngày 21/7/2020, trước việc võ sĩ Vịnh Xuân Quyền người Canada - Flores đề nghị có một trận tái đầu giữa Nam Anh Kiệt và Lưu Cường tại TP. HCM, Lưu Cường đã có những đáp trả gay gắt.

Theo Lưu Cường, chuyện tái đấu giữa anh và Nam Anh Kiệt là điều không cần thiết. Bởi cả 2 đều có những công việc riêng, hiện Nam Anh Kiệt không còn giữ chức Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh nên cũng phải lo cuộc sống mưu sinh hàng ngày.

Chuyện luyện tập và tỷ thí võ nghệ của Lưu Cường và Nam Anh Kiệt hiện giờ không phải là "miếng cơm manh áo" mà chỉ là niềm đam mê võ học, cọ xát để học hỏi lẫn nhau nên chuyện thắng thua chỉ là thứ yếu. Quan trọng nhất là sau trận thua, cả 2 đều vui vẻ cho dù ai thắng ai thua cũng không cay cú hoặc cho rằng võ thuật của mình hơn người kia.

Còn đối với Flores, Lưu Cường cho rằng, đây là một người không văn minh. "Công việc của Flores là ăn tập và đánh nhau quảng bá cho môn phái, còn công việc của tôi là nuôi gia đình. Nếu bạn có bản lĩnh thì về Việt Nam cùng ép 75kg đấu cùng tôi. Có thời gian ăn tập đàng hoàng, trả lương lên đài cho tôi, tôi hứa sẽ cho Flores đi về Canada bằng xe lăn.

Luu Cuong chi su khac biet giua Flores va Nam Anh Kiet
Lưu Cường (bên trái) nói thật về con người Flores.

Còn tôi và anh Kiệt không phải kiểu bạn bảo đánh là phải đánh. Nếu nói về bản lĩnh, như thế đã đủ nói anh Kiệt là thầy của Flores" - Lưu Cường thẳng thắn bày tỏ.

Để minh chứng cho lời nói của mình, Lưu Cường đã nhắc đến trận đánh của Flores vào năm 2019 khi lựa chọn 1 đối thủ hơn mình 30 tuổi và kém 40kg để thi đấu.

Hơn nữa, Flores còn chơi theo kiểu "úp sọt", kéo đối thủ đi ròng rã suốt 3 ngày liền, tự chuẩn bị sân đấu, trọng tài rồi cuối cùng thất thế trong trận đấu mà trọng tài vẫn tuyên bố hòa cho dù Flores nặng cân hơn, dính nhiều cú đấm vào mặt hơn.

Lời nhận xét của Lưu Cường giành cho Flores và Nam Anh Kiệt một lần nữa lại chỉ ra sự khác biệt giữa hai người huynh - đệ ở môn phái Vịnh Xuân Quyền khi cho rằng, võ sĩ gốc Hải Phòng Nam Anh Kiệt có bản lĩnh hơn Flores rất nhiều.

Từ lâu, giới võ thuật đã nghi ngờ về sự mâu thuẫn trong nội bộ của Vịnh Xuân Quyền khi Flores xuất hiện và luôn công kích những người trong phái tham gia vào các trận đấu tỷ thí hơn là chuyện luyện tập võ nghệ, nâng cao tinh thần võ học, dùng nhu chế cương - vốn là điểm nổi bật của Vịnh Xuân Quyền.

Trong võ thuật nói chung và Vịnh Xuân Quyền nói riêng thì việc nâng cao tinh trượng nghĩa, cách ứng xử hài hòa là điều luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng những gì Flores cho thấy trong thời gian qua lại không thể hiện được điều này.

Chính Nam Anh Kiệt cũng từng thừa nhận hiện tại mình không còn thuộc về Vịnh Xuân Quyền khi mất chứng Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh vào năm 2019 khi phạm phải sai lầm là kéo đến nhà riêng để hành hung Nam Nguyên Khánh vì mâu thuẫn cá nhân.

Mặc dù trước những lời nhận xét không mấy thiện chí mà Flores dành cho mình, Nam Anh Kiệt vẫn dành cho võ sĩ người Canada sự tôn trọng, thậm chí còn coi Flores là đàn anh của mình nếu xét theo thứ tự trong môn phái Vịnh Xuân Quyền.

Cuộc sống của Nam Anh Kiệt hiện đang có hướng đi mới, dù thắng hay thua trong bất kỳ trận đấu nào của anh giờ cũng không đại diện cho bất kỳ tổ chức võ thuật nào nên chuyện đó đối với anh không còn quá quan trọng.

Chính vì thế, lời đề nghị một trận tái đấu với Lưu Cường mà Flores đưa ra không làm cho anh quá bận tâm.

Quốc Bảo


 

Thứ Tư, 22/07/2020 07:48

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện