Mới tập MMA, một đấm hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền

(Bên lề trận đấu) - Cao thủ Thái Cực Quyền bị hạ đo ván chỉ trong vòng 5 giây trước một võ sĩ trẻ mới tập luyện võ tự do (MMA) được 1 năm.

Một sàn đấu vừa được tổ chức ở Tô Châu, miền Đông Trung Quốc với sức chứa 1.500 khán giả để hai võ sĩ Zhu Chunping (47 tuổi) và Yao Hantian (22 tuổi) tỉ thí võ nghệ.

Zhu Chungping là một cao thủ Thái Cực Quyền có tiếng tại Tô Châu với hàng chục năm rèn luyện môn võ công nổi tiếng của võ thuật Trung Hoa cổ. Còn Yao Hantian chỉ mới tập võ tự do được chưa đầy một năm.

Moi tap MMA, mot dam ha guc cao thu Thai Cuc Quyen
Cao thủ Thái Cực Quyền bị hạ gục chỉ với 1 cú đấm

Trước trận đấu, các diễn đàn võ thuật Trung Quốc đã cho rằng đây là cuộc đấu không cân sức và "hổ con" Yao Hantian sẽ nhận thất bại. Nhiều thành viên trong các diễn đàn này cho rằng Yao sẽ phải hiểu được thế nào là "ngựa non háu đá" khi chấp nhận đứng trên võ đài để đấu với tiền bối.

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ trận đấu lại kết thúc chóng vánh với kết quả bất ngờ. Trong khi Zhu Chungping chưa kịp động thủ, Yao đã hạ gục cao thủ Thái Cực này với một cú đấm duy nhất. Trận đấu diễn ra không quá 5 giây.

Đoạn video về trận đấu này một lần nữa châm ngòi cho cuộc khẩu chiến của giới võ thuật Trung Quốc về giá trị và tính thực tiễn của môn võ nổi tiếng hàng đầu nước này là Thái Cực Quyền.

Trước đó, hồi tháng 4/2017, Ngụy Lôi (41 tuổi) là đệ tử trân truyền đời thứ 7 của Thái Cực Quyền hệ Dương gia, là người sáng lập hệ phái Lôi Công Thái Cực nổi tiếng cũng đã bị võ sĩ tự do Từ Hiểu Đông đánh bại trong 10 giây.

Hiện hai đối thủ của trận đấu chưa có phát biểu chính thức nào về kết quả vừa diễn ra.

Tuy nhiên, Yao cho biết anh hiện chỉ là sinh viên của Đại học Thể thao Thượng Hải, và cũng rất bất ngờ khi đánh bại tiền bối chỉ với... một cú đấm.

Hồng Hải

Thứ Năm, 22/11/2018 15:11

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện