Neymar sang PSG: Có qua có lại

(Bên lề trận đấu) - Trong khi PSG muốn chiêu mộ Neymar thì Barca cũng muốn có Di Maria từ PSG.

Mới đây, CLB Barcelona đã ra thông báo chính thức về tương lai của Neymar, sau khi ngôi sao người Brazil được cho phép nghỉ tập. Tờ AS (Tây Ban Nha) cho biết Neymar đã đến sân tập vào lúc 9h00 sáng và 42 phút sau, anh ra về.

Cầu thủ người Brazil được cho là đã nói chuyện một lúc với các đồng đội. Cụ thể, anh đã nói lời tạm biệt ban huấn luyện và các đồng đội cũng như thông báo về việc mình sắp gia nhập PSG.

Đây là thông báo đầu tiên của Barca về tương lai của Neymar, sau 2 tuần báo chí liên tục đưa tin rằng anh sẽ cập bến PSG.

Như vậy là Neymar đã có quyết định cuối cùng về tương lai của mình. Vấn đề giờ đây là PSG sẽ làm cách nào để giải quyết vấn đề tiền chuyển nhượng cho Barcelona.

Neymar sang PSG: Co qua co lai
Neymar cuối cùng cũng quyết định sang PSG.

Nếu đội bóng thủ đô nước Pháp chuyển tiền cho Barca để phá vỡ hợp đồng thì họ rất khó lòng cân bằng tài chính để phù hợp với với quy định của Luật Công bằng tài chính của UEFA.

Còn về phía UEFA, người đại diện của UEFA đã phát biểu về việc áo dụng luật công bằng tài chính trong trường hợp PSG bỏ ra 222 triệu euro để giải phóng hợp đồng cho chân sút người Brazil rời Barcelona về với đội bóng thủ đô nước Pháp.

Đầu tiên, UEFA xác nhận họ không nhận được bất cứ khiếu nại chính thức nào về việc PSG mua Neymar trong mùa Hè này: "Chúng tôi không nhận được bất kỳ khiếu nại nào về việc này''.

Tất cả các CLB châu Âu đều phải có nghĩa vụ thực hiện luật công bằng tài chính, và phải chứng minh được rằng mình không thiệt hại quá 30 triệu euro trong vòng 3 năm.
Nếu vụ chuyển nhượng này xảy ra, UEFA sẽ xem xét chi tiết để đảm bảo rằng PSG vẫn tuân thủ đúng Luật công bằng tài chính.

Trong khi Neymar chưa cập bến PSG thì tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha loan tin, BLĐ Barcelona đã liên hệ với Paris Saint Germain để hỏi mua tiền vệ Angel Di Maria.

Di Maria không lạ gì môi trường bóng đá Tây Ban Nha bởi trước đây anh từng có thời gian thi đấu cho Real Madrid (từ năm 2010 đến 2014). Thuận lợi với Barca là bản thân cầu thủ 29 tuổi người Argentina này cũng muốn được đầu quân cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Nếu tới Nou Camp, Di Maria sẽ có dịp được đá cặp thường xuyên với tiền đạo Lionel Messi, vốn là bạn thân cũng như đồng đội lâu năm của anh ở ĐT Argentina. Đây chính là viễn cảnh Di Maria mong muốn trở thành hiện thực.

Khải Anh

Thứ Năm, 03/08/2017 06:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện