Ngụy Lôi lại lên tiếng sau vụ thua Từ Hiểu Đông

(Bên lề trận đấu) - Võ sư Thái Cực cho rằng Từ Hiểu Đông đã phạm luật khi mình ngã rồi mà tay đấm MMA vẫn lao vào tấn công.

Red Star News của Trung Quốc đưa tin, sau một thời gian dài im lặng kể từ khi để thua võ sĩ MMA - Từ Hiểu Đông, mới đây võ sư Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi lại lên tiếng về cuộc đấu tay đôi giữa hai người cách đây 7 tháng.

Võ sư Ngụy Lôi  đã giãi bày về trận thua trước Từ Hiểu Đông và tố cáo tay đấm MMA phạm luật trong cuộc đấu giữa hai người, đồng thời khẳng định Từ Hiểu Đông không xứng đáng thắng cuộc so tài đó.

"Các bạn đã nhìn thấy những gì? Tôi trượt chân và ngã xuống đất rồi Từ Hiểu Đông tung hàng loạt cú đấm vào mặt tôi khiến tôi choáng váng, đó là những đòn đấm phạm luật", Ngụy Lôi bày tỏ.

Khi đề cập tới việc có hối hận khi chấp nhận so tài với Từ Hiểu Đông, Ngụy Lôi cho biết đó là chuyện bình thường. Trong mỗi trận đấu, chuyện thắng hay bại không ai có thể biết trước được.

Nguy Loi lai len tieng sau vu thua Tu Hieu Dong
Ngụy Lôi để thua Từ Hiểu Đông trong trận tỷ thí 7 tháng trước.

Trước đó, võ sư Thái Cực Quyền này cho rằng mình bị thua Từ Hiểu Đông là do giày bị trượt. Ngụy Lôi giải thích rằng vào ngày đối đầu với võ sĩ MMA, ông đi một đôi giày mới có đế cao su. Mặt sàn của sân thi đấu được phủ lớp cao su mềm, khiến ông mất cân bằng khi lùi lại phía sau và trượt ngã.

"Ông ấy không bao giờ chạm được vào tôi khi tôi vẫn đứng vững. Tôi chỉ bị tấn công khi ngã xuống sàn. Tôi có cần giải thích thêm gì nữa không", Ngụy Lôi cho biết.

Không những thế, vị võ sư này cho rằng họ Từ có thể bỏ mạng nếu ông dùng hết nội công thâm hậu. Ngụy Lôi cũng nói thêm sư phụ của anh thường xuyên giáo huấn không được vận dụng hết nội công trong thi đấu đối kháng. Điều đó rất nguy hiểm bởi có thể dẫn đến án mạng.

Trước lời giải thích trên, cộng đồng mạng được một phen cười ra nước mắt. Họ liên tục giễu cợt võ sư Thái cực quyền với lời biện minh quá ngây ngô.

Nhưng Ngụy Lôi không đoái hoài tới phản ứng của cư dân mạng. Anh khẳng định "bản thân chưa dùng hết nội công" bằng hành động đăng trên mạng đoạn clip hóa giải một đòn khóa cổ vô cùng dễ dàng. Thật trùng hợp khi chiêu khóa cổ lại là một trong những đòn thế của môn MMA.

Thực tế, cuộc đấu giữa Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông là một cuộc tỷ thí mang tính tự phát, chứ không có trọng tài hay theo luật lệ chuyên nghiệp nào cả. Vậy nên, chẳng ngạc khi Ngụy Lôi ngã xuống, Từ Hiểu Đông liền lao vào đấm túi bụi khiến đối thủ không có cơ hội ngóc đầu dậy.

Đức Huy

Thứ Ba, 05/12/2017 07:05

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện