Olympic Tokyo 2020: Chờ VFF ra quyết định với thầy Hàn

(Bên lề trận đấu) - Tuyển Việt Nam muốn dự Olympic Tokyo 2020 vẫn còn cả một quãng đường dài phía trước, đặc biệt là việc VFF có gia hạn hợp đồng với HLV Park hay không.

Phóng sự hướng tới Đại hội Olympic Tokyo 2020 mới được trình chiếu trên Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã nhắc tới một đội tuyển bóng đá đang trưởng thành vượt bậc với mục tiêu là Olympic Tokyo 2020, đó chính là đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Việc đưa tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 cũng là một trong những mục tiêu của HLV Park Hang Seo khi ông mới nhận chức HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Ông thầy Park từng nói: "Nói một cách ngắn gọn, tôi muốn đưa bóng đá Việt Nam tiến lên. Chúng tôi kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trưởng thành mạnh mẽ ở Asian Cup 2019 và có mặt tại Olympic Tokyo 2020".

Tiền đề cho đội tuyển U23 Việt Nam mơ về giấc mơ Olympic, ngoài thành công ở giải năm nay, còn là lực lượng cầu thủ sẵn có.

Rất nhiều cầu thủ có tên trong danh sách dự giải U23 châu Á 2018 của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn còn đủ tuổi tham dự giải U23 châu Á năm 2020, bao gồm cả những người vừa toả sáng trên đất Trung Quốc.

Olympic Tokyo 2020: Cho VFF ra quyet dinh voi thay Han
Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam vẫn đủ tuổi dự Olympic Tokyo 2020.

Số này có Quang Hải, thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Đình Trọng, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, các tiền vệ Tiến Dụng, Trọng Đại, tiền đạo Hà Đức Chinh.

Tức là đội tuyển U23 Việt Nam sau 2 năm nữa vẫn có thể xây dựng bộ khung dựa trên thế hệ cầu thủ hiện có.

Bên cạnh đó còn nhiều gương mặt đáng chú ý khác chưa được trao cơ hội khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam, đó là Đinh Thanh Bình, Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam, Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh...

Về lý thuyết, sau 2 năm, những cái tên vừa nêu sẽ thêm trưởng thành và còn hay hơn bây giờ, nên đội tuyển U23 Việt Nam của năm 2020 sẽ còn tiến bộ.

U23 Việt Nam thi đấu như thế nào ở giải U23 châu Á còn phụ thuộc vào đối thủ, phụ thuộc vào năng lực của các đội bóng cũng sẽ cạnh tranh vé dự Olympic Tokyo với chúng ta.

Có thể mục tiêu giúp cho Việt Nam có mặt tại Olympic Tokyo 2020 là cực kỳ khó khăn nhưng chỉ cần các cầu thủ có một “trái tim dũng cảm” như HLV Park Hang Seo, biết đâu được chúng ta lại tạo được những khoảnh khắc kỳ diệu như lúc U19 Việt Nam giành được quyền tham dự World Cup U20, như những chiến thắng trước U23 Thái Lan và U23 Australia?

Điều quan trọng là chúng ta phải tự tin để đối mặt, khi đã vượt qua được chính bản thân thì chuyện gì cũng có thể xảy ra!

Không những thế, việc tuyển Việt Nam có tham dự được Olympic Tokyo 2020 còn phụ thuộc vào hợp đồng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với ông Park Hang Seo.

Được biết hợp đồng hiện tại với ông thầy người Hàn Quốc này là hết năm 2019, nếu đôi bên thống nhất việc gia hạn hợp đồng, tiếp tục hợp tác thì viễn cảnh ông thầy người Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020 và nếu có thể là Olympic 2020 mới dễ trở thành hiện thực.

Đông Nam

Thứ Tư, 21/02/2018 07:58

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện