Ông Hải lơ nói thẳng ông Park: Việt Nam gặp khó do...

(Bên lề trận đấu) - Ta chưa có những biến đổi để phòng đối thủ bắt bài. Nhưng ông Park vẫn nói rất sợ thay đổi. Vì thay đổi liệu có kịp không?

Tối ngày 3/12/2019, trả lời truyền thông sau chiến thắng nhọc nhằn với tỷ số 1 - 0 của U22 Việt Nam trước U22 Singpore, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, tự các cầu thủ của chúng ta đã đưa mình vào thế khó khi tỏ ra chủ quan trước một Singpore không còn động lực để thi đấu tiếp vì đã thua đến 3 trận và không còn khả năng vào bán kết SEA Games 30.

"Chúng ta nghĩ sẽ thắng dễ Singpore. Nhưng khi nhập cuộc, các cầu thủ của họ đã thi đấu với tinh thần lên cao, áp sát, tích cực tranh cướp bóng. Lúc đó, U22 Việt Nam khó giải quyết vấn đề.

Cách phối hợp tấn công của ta thực lòng cũng chưa có gì nhuần nhuyễn cả. Trừ các đội đá vội vàng, hấp tấp, mải tấn công chúng ta thì ta có đất diễn được. Nhưng Singapore lại đá không hấp tấp.

Ong Hai lo noi thang ong Park: Viet Nam gap kho do...
U22 Việt Nam đã gặp vô vàn khó khăn trước các đối thủ có lối chơi quyết liệt.

Cục diện trận đấu chúng ta không hơn họ vì họ đá cân bằng, dám chơi. Chỗ nào có bóng thì họ lại quyết liệt, tập trung. Về tầm vóc thì rõ ràng họ hơn hẳn chúng ta.

Hôm nay, đội hình ra sân của chúng ta cũng chưa thật sự tốt nhất vì chúng ta nghĩ sẽ thắng họ ngon lành. Đến lúc không thắng được thì cũng sốt ruột rồi. Mà từ đó sẽ dẫn tới những vấn đề khác. Dù nhiều em ở đây trên ĐTQG nhưng vẫn chưa đủ tầm để đầu nóng mà chân lạnh, chưa được như thế" - ông Hải bày tỏ.

Vị HLV người Thanh Hóa cũng nhận định, khi U22 Singapore gặp U22 Việt Nam, đội bóng này đã giữ được cái đầu lạnh và sự tự tin chứ không như trận đấu với U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Vì thế, lối đá của U22 Singapore trở lên khó chịu hơn.

Ông Hải bày tỏ: "Hôm nay chúng ta đá với Singapore, họ làm chúng ta rã hết đội hình ra. Mọi lần chúng ta co cụm gần nhau, đá phối hợp nhỏ rất dễ. Nhưng hôm nay chúng ta dãn hết ra, là vì kiểu chơi của đối thủ khiến chúng ta như thế.

Chúng ta không giữ được bản chất của mình. Mà họ lúc nào cũng có cầu thủ ở trên nên rất nguy hiểm. Họ dồn dập thì chúng ta lại rất tập trung.

Hôm tới chúng ta đá với Thái Lan thì quá hiểu nhau rồi. Giống như Singapore quá hiểu ta như thế nào rồi.

Ta chưa có những biến đổi để phòng đối thủ bắt bài. Nhưng ông Park vẫn nói rất sợ thay đổi. Vì thay đổi liệu có kịp không? Vì thế chúng ta đá với Thái Lan vẫn phải giữ được phong cách của mình chứ không phải vào phủ đầu ngay".

Những nhận định của HLV Lê Thụy Hải cũng phần nào phản ánh đúng cục diện ở trên sân, khi mà Quang Hải gặp chấn thương, ngòi nổ cho các cuộc tấn công của U22 Việt Nam rơi vào thế bế tắc.

Ông Park đã phải sử dụng hết 3 sự thay đổi người mà toàn nhằm vào các vị trí tấn công để gây sức ép lên đối thủ. Trong trận đấu với Indonesia và Singapore, bàn thắng khơi thông thế bế tắc của U22 Việt Nam đều xuất phát từ các tình huống cố định, điều đó cho thấy chúng ta đang gặp khó trong việc tìm đường vào khung thành đối phương.

Ở trận gặp U22 Brunei và U22 Lào, thì các cầu thủ Việt Nam ghi tới 13 bàn nhưng nên nhớ đó là những đối thủ yếu, tham phản công mà quên mất việc phòng ngự. Còn với các đối thủ mạnh, chơi có mảng miếng thì việc phản công của U22 Việt Nam dễ bị chặn đứng ngay từ giữa sân.

Điều đó đòi hỏi ông Park cần phải có đấu pháp mới trong những trận sắp tới để đạt được kỳ vọng đưa U22 Việt Nam lên ngôi vô địch tại SEA Games 30.

Vân Tùng

Thứ Tư, 04/12/2019 08:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện