Ông Hải lơ nói thật về giá trị của Công Phượng

(Bên lề trận đấu) - Ông Hải cho rằng dù Công Phượng có hay, có xuất sắc, có thể làm thương mại cũng không thể có giá trị chuyển nhượng lên tới 1 triệu USD.

Hợp đồng mượn Công Phượng của CLB TP. HCM với đội bóng Sint-Truidense của Bị chuẩn bị đến thời gian hết hạn, các bên đang xúc tiến một bản hợp đồng mới với cầu thủ người Nghệ An.

Có thông tin cho rằng, CLB TP. HCM sẵn sàng chi ra 1 triệu USD để sở hữu Công Phương. Điều này cũng không có gì lạ bởi trước khi V-League 2020 khởi tranh, CLB TP. HCM đã đưa về hàng loạt cầu thủ tên tuổi của bóng đá Việt Nam, đồng thời họ có dự định bỏ ra 1 triệu USD ký hợp đồng với cầu thủ Lee Nguyễn nhưng đã bị đổ bể vào phút chót.

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải (biệt danh Hải lơ) cho rằng, giá trị của Công Phượng lên tới 1 triệu USD là điều không tưởng.

"Ở Việt Nam mà giá chuyển nhượng cầu thủ 15 tỷ đồng với 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng) thì không có đâu. Khi tôi đi làm thì nhiều em hay lắm. Trung phong như Công Phượng mà là ngoại binh thì rất nhiều, họ cũng không có cái giá như thế" - ông Hải nói.

Theo vị chuyên gia bóng đá này, trình độ chuyên môn của Công Phượng không phải là kém, giá trị hình ảnh của Công Phượng cũng không ở mức thấp nhưng so với nhiều cầu thủ khác của Việt Nam thì cũng chưa có gì nổi bật hẳn mà họ lại có giá chuyển nhượng rẻ hơn nhiều.

Ong Hai lo noi that ve gia tri cua Cong Phuong
Công Phượng trong màu áo CLB TP. HCM.

"Nếu TP.HCM mà mua được Lee Nguyễn thì cần hơn Công Phượng rất nhiều, họ cần vị trí ấy. Lee Nguyễn chơi công thủ toàn diện, đá tiền vệ là tuyệt vời. Nhưng Công Phượn thì chưa được, chưa chơi tiền vệ hay được. Cậu ấy chủ yếu vẫn là trung phong, có thể đá lệch, lôi kéo hậu vệ… chưa phải là người đặc biệt như Lee Nguyễn.

Mà khi TP.HCM mua Công Phượng về, cách sử dụng cũng không phải luôn luôn đá chính, không thể thay thế đâu. Đúng là có trận cậu ấy chơi tốt, có bàn thắng nhưng không phải không thể thay thế" - ông Hải lơ nhận xét.

Từ sau khi thất bại trên đất Bỉ, Công Phượng đã về CLB TP. HCM chơi bóng, tại đây anh lấy lại được phần nào phong độ của mình. Hồi đầu tháng 1/2020, trang web chuyên về định giá cầu thủ Transfermarkt định giá Công Phượng vào khoảng 200.000 Euro - ngang với Xuân Trường và cao hơn Văn Hậu ở Heerenveen.

Mới đây khi nói về tương lai của Công Phượng, bầu Đức cũng thổ lộ, chắc chắn không bao giờ xảy ra chuyện Công Phượng "đi luôn" khỏi CLB TP. HCM vào tháng 6/2020 khi hợp đồng cho mượn cầu thủ này kết thúc.

Theo bầu Đức, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Công Phượng mới chỉ thi đấu 2 trận tại V-League 2020 trong màu áo CLB TP. HCM thì phải nghỉ. Trong đó, các giải đấu của CLB tại giải AFC cũng bị gián đoạn.

Điều này đã khiến cho bầu Đức cảm thấy áy náy, dù cho CLB TP. HCM đang là đối thủ của CLB HAGL tại V-League 2020 và Công Phượng đang có sự trở lại xuất sắc trên sân cỏ Việt Nam.

Bầu Đức nói: "“Chuyện Công Phượng ở lại TP.HCM hay không quá đơn giản. Mọi thứ tùy cơ ứng biến thôi. Tôi và HAGL không làm khó ai, nhất là người có tâm.

Đến lúc này mọi người đang tập trung chống dịch Covid-19. Chúng tôi và TP.HCM đợi đến hết dịch mới giải quyết. Nhưng chắc chắn HAGL và TP.HCM sẽ chơi đẹp với nhau.

Về lý về tình thì phải cho Công Phượng đá thêm mới đủ. Chuyện này cứ tùy cơ ứng biến. Nhưng chắc chắn chuyện Công Phượng đi luôn không bao giờ xảy ra”.

Vân Tùng

Thứ Năm, 30/04/2020 11:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện