Ông Phan Anh Tú tiếp lời nhắc cháy bỏng cho Quang Hải

(Bên lề trận đấu) - Dù tiền vệ Quang Hải là cái tên đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam thời gian qua nhưng theo ông Phan Anh Tú, cầu thủ này cần cố gắng.

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, tiền vệ Quang Hải chưa hề ở đỉnh cao nhất của sự nghiệp và còn phải nỗ lực nhiều trong tương lai.

"Quang Hải còn nhiều cơ hội để bộc lộ bản thân, nhưng phải giữ đôi chân trên mặt đất, rèn luyện liên tục và nhớ đây chưa phải đỉnh cao của mình. Nếu nghĩ đây là đỉnh cao rồi thì rất nguy hiểm, bất lợi", ông Tú nói.

Ong Phan Anh Tu tiep loi nhac chay bong cho Quang Hai
Tiền vệ Quang Hải.

Quang Hải mới đi một phần ba chặng đường, một phần ba tiếp theo là đỉnh cao và một phần ba cuối là thời gian dìu dắt các thế hệ đàn em.

"Cậu ấy còn hai phần nữa để phấn đấu và còn phải rèn luyện, nỗ lực nhiều. Mọi so sánh là hơi sớm, không nói trước được gì vì bóng đá có rất nhiều rủi ro", chuyên gia Phan Anh Tú đánh giá.

Vị Tổng Thư ký LĐBĐ Hà Nội cũng cho rằng sở dĩ Quang Hải nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ là do lối chơi giàu cảm xúc trên sân và khả năng tạo ra sự khác biệt trong mỗi trận đấu.

Trong khi đó, HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải thì cho rằng, dù có kỹ thuật tốt nhưng Quang Hải không phải mẫu cầu thủ dẫn dắt đội bóng cả ở cấp độ câu lạc bộ cũng như ĐT U23 hay ĐT Việt Nam.

Chia sẻ với truyền thông, ông Lê Thụy Hải nói: "Vừa qua, tôi có nghe bầu Hiển trách Quang Hải xuống phong độ vì mất tập trung, cụ thể là đóng quảng cáo. Thực tế trên thế giới cầu thủ đi đóng quảng cáo là điều bình thường. Các CLB cũng tạo điều kiện cho các cầu thủ miên sao không anh hưởng đến tập luyện thi đấu.

Tôi nói lý do Quang Hải xuống phong độ có thể nhiều người sẽ ném đá nhưng cậu ấy còn nhiều hạn chế, khả năng qua người của Quang Hải cũng không tốt. Ở ĐTQG hay CLB, Quang Hải không phải là mẫu cầu thủ dẫn dắt đội bóng".

Quang Hải đang đạt ngưỡng phát triển. Vì vậy, anh cần thay đổi để phát triển hơn nữa. Điều này đến từ cả ngoại cảnh lẫn chính bản thân Quang Hải. "Sự nghiệp cầu thủ không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà có nhiều chông gai. Ai cũng sẽ trải qua giai đoạn như Quang Hải và phải tìm cách vượt qua", HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh.

Là ngôi sao nhưng Quang Hải chưa được HLV Lê Thụy Hải coi là nhạc trưởng nhưng không thể phủ nhận phong độ của Quang Hải rõ ràng có tác động không nhỏ tới Hà Nội FC cũng như ĐT Việt Nam.

Thanh Hà

Chủ Nhật, 03/05/2020 14:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện