Sếp Heerenveen nói lời thật về Văn Hậu: Lại thêm hy vọng

(Bên lề trận đấu) - Tương lai của Văn Hậu tại Heerenveen đang làm người hâm mộ chóng mặt. Đang có nhiều thông tin trái ngược về việc đi hay ở của hậu vệ này.

Ngày 28/4/2020, Giám đốc kỹ thuật của CLB Heerenveen - Gerry Hamstra đã lần đầu tiên lên tiếng về Văn Hậu kể từ thời điểm hậu vệ này sang Hà Lan thi đấu. Theo đó, vị chuyên gia này đã dùng những lời lẽ có cánh cho hậu vệ trái của tuyển Việt Nam.

"Đoàn Văn Hậu là một trường hợp rất đặc biệt. Ngay từ đầu chúng tôi đã nhận định rằng cậu ấy phải cần thời gian thích nghi. Nếu tôi đến Việt Nam, một đất nước xa lạ thì tôi cũng phải cần thời gian để hòa nhập” - ông Hamstra nói.

Trước đó, trong buổi làm việc riêng với Văn Hậu, vị Giám đốc kỹ thuật của CLB Heerenveen cũng đã thẳng thắn đưa ra những mặt tích cực và hạn chế của chàng cầu thủ người Thái Bình.

Ông Hamstra cho biết: "Tính đến hiện tại, mới chỉ có Daniel Hoegh và Warner Hahn là chắc chắn rời Heerenveen. Những trường hợp khác sắp hết hợp đồng sẽ được CLB trao đổi trong tuần tới, trước khi đi đến những quyết định xoay quanh chuyện tương lai".

Sep Heerenveen noi loi that ve Van Hau: Lai them hy vong
Cơ hội Văn Hậu được ở lại Heerenveen đang rộng mở.

Lời nhận định của ông Hamstra đã một lần nữa thắp sáng lên hy vọng cho Văn Hậu được tiếp tục chơi bóng tại Heerenveen. Trong ngày 28/4, Văn Hậu cũng đã có buổi kiểm tra thể lực tại Heerenveen. Kết quả cho thấy cầu thủ người Việt Nam đạt thể trạng rất tốt.

Trước đó, chính Văn Hậu cũng lên tiếng bày tỏ nguyện vọng muốn được ở lại cống hiến, muốn cạnh tranh vị trí chính thức trong đội hình CLB Heerenveen.

Tuy nhiên, ý chí của Văn Hậu ngay sau đó bị dội một gáo nước lạnh khi trang tin chuyên về CLB Heerenveen - tờ Fean Online thông tin, Văn Hậu là 1 trong 7 cầu thủ sẽ phải chia tay đội bóng Hà Lan vào hè 2020.

Fean Online cho rằng Văn Hậu phải hồi hương vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của đội bóng Hà Lan.

Việc Văn Hậu có trụ lại được tại Heerenveen tiếp hay không phải phụ thuộc vào sự nhất trí của cả 3 bên là CLB Heerenveen, Văn Hậu và đơn vị chủ quản - CLB Hà Nội.

Trước đó, một lãnh đạo CLB Hà Nội bày tỏ sự lo lắng trước việc Văn Hậu bị ảnh hưởng phong độ do phải ngồi ngoài quá nhiều trong hơn 1 năm qua. Mặc dù vậy, nếu như Văn Hậu muốn ở lại và CLB Heerenveen muốn giữ chân cầu thủ này thì ban lãnh đạo CLB Hà Nội hoàn toàn đáp ứng.

Chuyện Văn Hậu có ở lại Heerenveen được hay không, không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố chuyên môn mà đó còn là bài toán kinh tế. Nhiều thông tin cho rằng, Văn Hậu được CLB Heerenveen nhắm tới như là hình ảnh để thu hút sự quan tâm của thị trường Đông Nam Á.

Mặc dù vậy, cho tới thời điểm này, góc độ thương mại trong thương vụ Văn Hậu tới Heerenveen có đem lại thành công cho đội bóng của Hà Lan hay không vẫn là điều gây tranh cãi. Có ý kiến cho rằng, Văn Hậu là bản hợp đồng thất bại khi cho tới thời điểm này cho có 1 hợp đồng tài trợ duy nhất liên quan đến hình ảnh của Văn Hậu. Trong khi dưới góc độ chuyên môn, Văn Hậu chỉ có 4 phút góp sức cho đội hình chính thức.

Tuy nhiên, người có công đưa Văn Hậu sang Heerenveen thi đấu - Van Bakel tiết lộ CLB Heerenveen vẫn đang hưởng lợi từ việc sở hữu Đoàn Văn Hậu.

"Văn Hậu được xem như là hậu vệ trái số 1 của tuyển Việt Nam. Thật không may là anh ấy không có cơ hội được thi đấu nhiều ở CLB hiện tại. SC Heerenveen không mất gì khi sở hữu Văn Hậu, không những thế về mặt thương mại còn thu hút rất nhiều đầu tư" - Van Bakel tiết lộ.

Khánh Long

Thứ Tư, 29/04/2020 19:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện