Sự máu lửa đem tấm vé dự Olympic cho Nguyễn Văn Đương

(Bên lề trận đấu) - Trong vòng 13 giây, Nguyễn Văn Đương tung ra bảy cú đấm, khiến tượng đài boxing Đông Nam Á nằm sàn liên tiếp 2 lần trong 1 hiệp đấu.

Chiến thắng của tay đấm Nguyễn Văn Đương trước võ sĩ người Thái Lan Chatchai Decha Butdee tại  tứ kết vòng loại boxing Olympic 2020 khu vực châu Á - Thái Bình Dương hôm 9/3 khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Nhìn vào sự nghiệp của tay đấm người Việt Nam với võ sĩ Butdee để so sánh thì đó là một trời một vực.

Video Nguyễn Văn Đương hạ võ sĩ Butdee:

Khi Nguyễn Văn Đương mới tập tành boxing, Butdee đã giành HC vàng SEA Games 25 trên đất Lào. Khi võ sĩ Việt Nam đi những bước đầu tiên trong sự nghiệp tại các giải trẻ toàn quốc, Butdee đã thành tượng đài của boxing Đông Nam Á.

Anh từng giành HC đồng giải nghiệp dư thế giới năm 2013, đoạt bốn HC vàng SEA Games và một lần vô địch châu Á vào năm 2015. Sự nghiệp lẫy lừng giúp tay đấm sinh năm 1985 được bình chọn là nam VĐV tiêu biểu của Thái Lan năm 2013.

Ba tháng trước, Butdee gặp Nguyễn Văn Đương ở chung kết SEA Games 30 và thắng điểm một cách thuyết phục.

Trong những lần tập huấn tại Thái Lan trước đó, võ sĩ Việt Nam cũng vài lần "no đòn" khi thi đấu cọ xát với đối thủ sinh năm 1985.

Khi bước vào trận đấu ngày 9/3, cơ hội cho Nguyễn Văn Đương là rất ít, thậm chí ngay cả người thầy của anh còn xác định đây chỉ là trận đấu mang tính chất cọ xát là chính. Nhưng sự mạo hiểm, còn chiến thuật máu lửa đã giúp tay đấm người Việt Nam tạo ra sự bất ngờ lớn.

Đây là lần đầu tiên sau 32 năm, boxing Việt Nam giành được tấm vé tham dự Opympic. Điều đó một phần đến từ chính sự liều lĩnh của Nguyễn Văn Đương.

Lý giải về chiến thắng này, Đương cũng thừa nhận, liều lĩnh và sự điên cuồng đã mang lại tấm vé Olympic. Trong người anh có sẵn "máu điên cuồng", từ đó anh theo đuổi lối đánh tấn công ào ạt.

"Sau nhiều trận đấu tập, các chuyên gia nước ngoài nói với tôi rằng đừng cố 'giết đối thủ', chỉ nên thắng điểm. Tôi đôi khi phải giãn ra, di chuyển và không tấn công điên cuồng. Giờ mọi thứ đỡ hơn, quan trọng là HLV chỉ đạo ở dưới, sẽ kiềm chế được tôi", Văn Đương chia sẻ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/03/2020 14:59

Sự Kiện