Trận Việt Nam - Malaysia: Cái giá của sự hâm mộ!

(Bên lề trận đấu) - Hàng chục nghìn người thức trắng đêm chờ mua vé trận Việt Nam - Malaysia khiến tình trạng trở lên hỗn loạn, vé chợ đen được dịp lộng hành.

Rạng sáng ngày 11/11/2018, nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam trải chiếu, trực chờ trước cổng SVĐ quốc gia Mỹ Đình, TP. Hà Nội chờ may mắn đến với mình để sở hữu tấm vé xem trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đối thủ nhiều duyên nợ trong khu vực Malaysia trong khuôn khổ giải AFF Suzikicup 2018.

Trong số này, đa phần là những bạn trẻ hiện còn đang là sinh viên, không có đủ khả năng để bỏ ra cả triệu đồng để sở hữu một tấm vé đắt đỏ.

Tuy nhiên, lòng hâm mộ không phải lúc nào cũng phải đền đáp khi vé chính thức đã hết, trong khi có hàng trăm phe vé "chợ đen" đến ngỏ ý mới chào mua vé với giá cao hơn gấp 5, thậm chí gấp 10 lần so với vé chính thức mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát ra.

Mặc dù đây mới là lượt trận vòng bảng của đội tuyển Việt Nam nhưng tình trạng khan hiếm vé khiến phe vé tha hồ phát giá trên trời. Một cặp vé gốc giá trị 300.000 đồng được hét giá lên tới 2,5 triệu đồng. Một cặp vé khán đài A giá gốc 400.000 đồng được hét 4 triệu đồng.

Tran Viet Nam - Malaysia: Cai gia cua su ham mo!
Người hâm mộ chen chân mua vé trận Việt Nam - Malaysia sáng ngày 11/11 tại SVĐ Mỹ Đình.

Ông Điền - người hâm mộ đến SVĐ Mỹ Đình mua vé bày tỏ thái độ không hài lòng, nói mình từ Lào Cai về Hà Nội xem thầy trò ông Park Hang-seo thi đấu. Mang theo đầy đủ giấy tờ nhưng lại đến trễ, ông Điền không chịu về mà ở lại bày tỏ bức xúc.

Người của ban tổ chức phải ra sức thuyết phục nhưng không thể vãn hồi. Việc thuyết phục những người này mua vé trận Việt Nam đá với Campuchia cũng bất thành.

Ông Điền lấy tiền trong ví ra để khẳng định đủ tiền mua vé “chợ đen” nhưng chỉ là muốn mua vé đàng hoàng.

Một cổ động viên lớn tuổi quyết tâm đợi đến cùng nhưng cũng không có vé, ông nói không còn ghế thì ông tự mang ghế theo để ngồi xem. Tuy nhiên, điều đó không đúng quy định của ban tổ chức, ông bị từ chối.

Theo quan sát, lực lương phe vé hoạt động rất năng nổ, chủ động tiếp cận với những người hâm mộ để mời chào. Không ít trường hợp vừa mua được vé đã lập tức tìm cách bán lại để ăn chênh lệch.

Tình trạng này kéo dài đến tận chiều tối ngày 11/11/2018. Sức ép quá lớn từ dòng người bên ngoài đã khiến một phần hàng rào sân Mỹ Đình bị đổ xuống. 

Một phe vé tiết lộ, đã phải xếp hàng và thuê người  xếp hàng hộ để trực tiếp vào mua vé từ ban tổ chức (tối đa mỗi người được mua 4 vé trận Việt Nam - Malaysia và 2 vé trận Việt Nam - Campuchia), hoặc mua lại từ những người không có nhu cầu để bán lại kiếm chênh lệch.

"Bây giờ tôi không dám nhận lời đặt vé mời vì số lượng ít mà nhu cầu quá cao. Mỗi vị trí cũng có những chênh lệch nhất định tùy thuộc nhu cầu của bạn mua thôi", một phe vé chia sẻ.

Có 9.000 vé trận Việt Nam- Malaysia được mở bán trong ngày 11/11. Trước đó, 11.000 vé đã phát hành qua đường công văn và mua trực tuyến. Dù VFF đã tăng số lượng vé bán qua mạng nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu người mua. Nhiều người cho biết đã thử mua qua mạng nhưng không thành công.

Sân Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, ban tổ chức phải sử dụng lượng vé không nhỏ để phục vụ đối ngoại và trả quyền lợi cho đối tác.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 12/11/2018 09:15

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện