Trọng tài thờ ơ nhìn nữ võ sĩ bị trút mưa đòn

(Bên lề trận đấu) - Nữ võ sĩ Cachoeira bị đối thủ trút mưa đòn vào mặt nhưng trọng tài Mario Yamasaki đã không cho dừng trận đấu.

Tại sự kiện UFC Fight Night diễn ra ở Balem (Brazil), trọng tài chính người Brazil gốc Nhật Bản Mario Yamasaki khiến cộng đồng UFC phẫn nộ trong trận đấu giữa hai nữ võ sĩ nước chủ nhà Priscila Cachoeira và đối thủ mang 2 quốc tịch Kyrgyzstan và Peru – Valentina Shevchenko.

Cụ thể là trong một tình huống ở hiệp 2, khi nữ võ sĩ Shevchenko trút mưa đòn vào mặt Cachoeira khiến nữ võ sĩ này mặt đầy máu me và có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhưng trọng tài Yamasaki đã không cho dừng trận đấu.

Trong tai tho o nhin nu vo si bi trut mua don
"Ông trùm UFC" Dana White đòi đuổi cổ trọng tài Yamasaki.

Bức xúc sau khi chứng kiến cảnh này, Chủ tịch Dana White đã tuyên bố cấm cửa Mario Yamasaki vĩnh viễn khỏi việc điều hành các trận đấu ở lồng bát giác UFC vì thói vô cảm của vị trọng tài “máu lạnh” này.

Yamasaki biện minh cho việc kéo dài trận đấu dù thấy gương mặt của Cachoeira đã đầm đìa máu me và cô gái Brazil chỉ còn biết ôm đầu chịu trận trước liên hoàn đấm của Shevchenko khá ngây ngô.

Ông trọng tài này cho rằng võ sĩ chủ nhà khi ấy vẫn còn nhận biết được các mệnh lệnh của mình và ông muốn cô tiếp tục chiến đấu như một chiến binh không bao giờ khuất phục đối thủ nên đã để cô “chịu trận” đến suýt mất mạng.

Clip: Nữ võ sĩ Shevchenko trút mưa đòn vào mặt Cachoeira.

Quang Nam

Thứ Sáu, 16/02/2018 09:00

Sự Kiện