Tuyển Việt Nam gặp Lào: Thầy Park sợ khó

(Bên lề trận đấu) - HLV Park Hang Seo cho rằng tuyển Lào rất khó chơi, dù Lào được xếp kém hơn nhưng không vì thế có thể chủ quan khinh địch.

Hôm nay (8/11) trận đấu đầu tiên giữa tuyển Việt Nam gặp tuyển Lào tại giải AFF Cup 2018 sẽ chính thức bắt đầu, nhiều ý kiến cho rằng tuyển Lào được coi là cửa dưới so với tuyển Việt Nam, nhưng đối với HLV Park Hang Seo thì trái ngược hoàn toàn.

Sau khi xem lại những trận đấu gần đây tuyển Lào thi đấu, ông thầy người Hàn Quốc cho rằng đây là đối thủ khó chơi hơn mọi người nghĩ.

"Trận đấu đầu tiên với Lào không hề dễ dàng. Chúng tôi đã xác định được sự khó khăn khi phải làm khách tại đây. Tôi đã theo dõi một vài trận đấu của Lào qua băng hình và tôi nghĩ, sẽ không dễ để Việt Nam giành chiến thắng", HLV Park Hang Seo cho hay.

Những lo ngại này của HLV Park là điều hoàn toàn hợp lý. Trong những năm qua bóng đá Lào cũng không hề dậm chân tại chỗ để tuyển Việt Nam có thể dễ dàng qua mặt.

Tuyen Viet Nam gap Lao: Thay Park so kho
HLV Park Hang Seo cho rằng tuyển Lào là đối thủ khó chơi.

Không đội tuyển nào muốn trình diễn thứ bóng đá tệ hại trước mắt hàng vạn cổ động viên nhà. Tuyển Lào hứa hẹn gây khó dễ cho đối thủ bằng lối chơi phòng ngự tiêu cực. Việc HLV V.Sundramoorthy rèn quân trong bí mật cho thấy đội tuyển này đang ấp ủ tham vọng tạo nên cú sốc lớn.

Đây là những gì mà HLV Sundramoorthy của Lào tiết lộ: "Tôi muốn giành trọn 3 điểm trong trận ra quân, nhưng 1 điểm cũng là kết quả tốt trước một đối thủ mạnh như Việt Nam. Lào đã sẵn sàng gây khó khăn cho tuyển Việt Nam trong trận đấu này. Chúng tôi có ít thời gian tập luyện, nhưng tập trung nhiều cầu thủ. Giờ là lúc xem họ trưởng thành như thế nào".

Hiện tại, dù là tuyển Việt Nam hiện được xếp cửa trên so với Lào, nhưng đây cũng chỉ là một bảng xếp hạng đơn thuần chưa nói lên được điều gì nhiều. Hơn nữa đã rất lâu chúng ta chưa vô địch AFF Cup, điều này phần nào phản ánh điều thực tế là bóng đá Việt Nam chưa hề phát triển huy hoàng.

Có lẽ đúng như cựu trung vệ Vũ Như Thành nhận định: "Một giải đấu chỉ có 11 đội tham dự, nhiều năm như thế không vô địch... Nếu bảo bóng đá nước mình đang phát triển là không đúng, rõ ràng là không phát triển".

Dù nói bóng đá Việt Nam chưa phải là phát triển rực rỡ, nhưng vị cựu trung vệ này vẫn hy vọng năm nay tuyển Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2018.

"Tôi cũng chỉ hy vọng năm nay tuyển Việt Nam sẽ vô địch sau 10 năm chờ đợi. Bởi vì, sau 10 năm mới lại vô địch nữa thì tương đối lâu rồi. Không nên để 18 hay 20 năm nữa mới vô địch AFF Cup thì lại quá lâu", cựu trung vệ Vũ Như Thành chia sẻ.

Hữu Dung

Thứ Năm, 08/11/2018 13:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện